CK Hoa Kỳ 15-2: Giảm nhẹ vào cuối phiên

CK Hoa Kỳ 15-2: Giảm nhẹ vào cuối phiên ảnh 1

(ĐTTC) - Hầu hết cổ phiếu (CP) trên các thị trường chứng khoán (TTCK) Hoa Kỳ sụt giá khi kết thúc phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 15-2 (giờ Việt Nam).

CP Bank of America Corp. giảm 3,3% khi Citigroup Inc. loại CP này ra khỏi danh sách CP đề xuất. CP Yahoo! Inc. (YHOO) giảm 4,7% khi các cuộc đàm phán về việc trao đổi tài sản ở châu Á bị đình chỉ. CP Masco (MAS) Corp. giảm 12% sau khi nhà sản xuất các sản phẩm xây dựng này báo cáo mức lỗ cao hơn dự báo.

CP Boeing Co. (BA) tăng 1% sau khi ký được 1 hợp đồng đóng 230 chiếc máy bay với trị giá 22,4 tỷ USD, lập một kỷ lục mới.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,1% xuống 1.350,5 điểm, đây là mức giảm nhẹ so với mức giảm tới 0,8% hồi đầu phiên. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 4,24 điểm (chưa tới 0,1%), lên 12.878,28 điểm. Cứ 1 CP tăng lại có 2 CP giảm trên các TTCK Hoa Kỳ.

“Nói Hy Lạp không có vấn đề tức chỉ nói ở ngắn hạn”, theo David Goerz, Giám đốc đầu tư của Highmark Capital Management Inc. - công ty đang quản lý 17 tỷ USD. “Người ta đang rất ngờ vực khả năng thành công của Hy Lạp”.

Các thị trường vốn giảm giá hồi đầu phiên khi các Bộ trưởng Tài chính châu Âu hủy một cuộc họp dự định vào hôm nay, sau khi Thủ tướng Luxembourg Jean-Claude Juncker hủy việc triệu tập với lý do thiếu sự bảo đảm chính trị từ các nhà lãnh đạo Hy Lạp về việc triển khai các kế hoạch khắc khổ trong bối cảnh người dân đang phản ứng dữ dội.

Một báo cáo cho biết doanh số bán lẻ ở Hoa Kỳ trong tháng 1 tăng chậm hơn dự báo đã góp phần vào phiên rớt giá của các CP. Báo cáo của Bộ Thương mại cho biết doanh số bán lẻ trong tháng trước chỉ tăng 0,4%, bằng một nửa so với dự báo 0,8% của giới chuyên môn đưa ra trước đó.

Phiên giảm điểm hôm nay xảy ra sau khi chỉ số S&P 500 đóng cửa thấp hơn 1% so với mức đỉnh điểm cách nay 9 tháng. Chỉ số này đã tăng 7,4% kể từ đầu năm do nền kinh tế Hoa Kỳ có những dấu hiệu tăng tốc và các nhà lãnh đạo châu Âu tiến gần hơn đến một giải pháp cho cuộc khủng hoảng nợ ở khu vực đồng tiền chung.

Chỉ số KBW Bank (BKX) giảm 1,3% khi có đến 21 trong tổng số 24 CP cấu thành bị giảm giá. CP Bank of America mất 3,3%, giảm sâu nhất trong chỉ số Dow, xuống 7,98USD. CP này giảm sau khi Keith Horowitz, một nhà phân tích của Citigroup, loại Banh of America ra khỏi danh sách CP đề xuất.

Kim Bang (Theo Bloomberg, CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.