CK Hoa Kỳ 15-10: Tăng theo kỳ vọng trần nợ

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào rạng sáng ngày 15-10 (giờ Việt Nam), giúp chỉ Standard & Poor’s 500 Index chỉ còn cách mức đỉnh lập hồi tháng 9 chưa tới 1%, trong bối cảnh giới đầu tư lạc quan về tiến triển thỏa thuận nâng trần nợ công của Quốc hội.

CK Hoa Kỳ 15-10: Tăng theo kỳ vọng trần nợ ảnh 1

CP Netflix Inc. (NFLX) tăng 7,8% do những bài báo viết công ty đang đàm pháp để đưa dịch vụ vào các nhà vận hành cáp. CP St. Jude Medical Inc. tăng 1,6% sau khi sau khi nhà sản xuất máy đo nhịp tim mua nhà sản xuất thiết bị chuyên khoa Nanostim Inc. với giá 123,5 triệu USD.

CP Whirlpool Corp. mất 6,5% khi Cleveland Research cho biết nhu cầu về thiết bị giảm trong tháng trước. CP Expedia Inc. (EXPE) trượt 6,2% sau khi ngân hàng Deutsche Bank AG hạ tín nhiệm đối với công ty du lịch trực tuyến này.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,4% lên 1.710,14 điểm. Chỉ số này đạt mức cao nhất kể từ ngày 19-9 và chỉ còn cách mức đỉnh mọi thời đại 16 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 64,15 điểm (0,4%), lên 15.301,26 điểm. Khoảng 5 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 14% so với mức bình quân 3 tháng.

“Các NĐT được khuyến khích bởi những dấu hiệu tích cực từ các cuộc đàm phán của các nhà lập pháp” - theo Alan Gayle, chiến lược gia cao cấp của RidgeWorth Capital Management - công ty đang quản lý khoảng 48 tỷ USD.

Chỉ số S&P 500 tăng khỏa lấp những mất mát hồi đầu phiên khi các nghị sĩ Dân chủ ở Thượng viện và các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa nói họ lạc quan về việc chấm dứt đóng cửa chính phủ và ngăn chặn viện đất nước chọc thủng trần nợ trong vòng 3 ngày tới.

Thỏa thuận được thiết kế để việc chọc thủng trần nợ không thể diễn ra trước ngày 7-2-2014 và có thể giúp cấp ngân sách chính phủ tới ngày 15-1-2014, nhưng đòi hỏi một hội nghị ngân sách lưỡng viện vào ngày 15-12.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 0,8% kể từ tuần trước do các NĐT lạc quan về việc Quốc hội có thể đạt trần nợ vào cuối tuần qua. Chỉ số này giảm vào đầu phiên sau khi cuối tuần không có tiến triển gì về thỏa thuận.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.