CK Hoa Kỳ 14-5: Quay đầu giảm

CK Hoa Kỳ 14-5: Quay đầu giảm ảnh 1

(ĐTTC) - Hầu hết mã CP giảm khi TTCK Hoa Kỳ đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào rạng sáng ngày 14-5 (giờ Việt Nam), dù số liệu cho thấy doanh số bán lẻ tăng ngoài dự đoán trong tháng 4.

CP Yum! Brands Inc. giảm ,21% sau khi chủ sở hữu hệ thống KFC và Pizza Hut báo cáo sụt giảm doanh số tháng 4 ở Trung Quốc. CP Corning Inc. (GLW) tăng 0,9% khi được các nhà phân tích nâng khuyến nghị mua vào.

CP Theravance Inc. tăng vọt 18% sau khi Elan Corp. đồng ý trả 1 tỷ USD để mua lại một phần bản quyền đối với các loại thuốc mới.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng chưa tới 1 điểm lên 1.633,77 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 26,81 điểm (0,2%), xuống 15.091,68 điểm.

Khoảng 5,3 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 16% so với bình quân 3 tháng. Bình quân cứ 7 mã giảm mới có 5 mã tăng.

“Rõ ràng là thị trường đã có những cột chống. Nhưng vấn đề là liệu nền kinh tế có thể mọc ra thêm cột chống nào để hỗ trợ thị trường đi tới hay không” - Frank Braddock, một giám đốc chi nhánh cao cấp của Braddock Group of JHS Capital Advisors, nói. Công ty ông đang quản lý khoảng 3,4 tỷ USD.

Doanh số bán lẻ ở Hoa Kỳ tăng 0,1% trong tháng 4, sau khi giảm tới 0,5% vào tháng 3, theo số liệu của Bộ Thương mại. Trước đó, các nhà phân tích dự báo doanh số bán lẻ giảm 0,3%.

Chỉ số S&P 500 tăng đạt kỷ lục vào ngày 10-5, đạt đỉnh của 3 tuần tăng và cách biệt 15% so với đầu năm. CK Hoa Kỳ tăng mạnh vào tuần trước khi các công ty từ Walt Disney Co. tới DirecTV beat đều báo cáo doanh thu vượt dự báo, và các ngân hàng trung ương khắp thế giới đều đẩy mạnh kích thích tiền tệ để thúc đẩy tăng trưởng.

Chỉ số Chicago Board Options Exchange Volatility (VIX) giảm 0,3% xuống 12,55 điểm. Chỉ só này đã giảm 30% so với đầu năm.

7/10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 giảm điểm trong phiên hôm nay, khi các mã CP ngành điện thoại và nguyên liệu thô giảm mạnh nhất, trong khi CP các công ty y tế tăng mạnh nhất.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.