CK Hoa Kỳ 14-5: Giảm nhẹ

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ đóng cửa giao dịch lúc rạng sáng 14-5 (giờ VN) ít thay đổi trong bối cảnh hoạt động doanh nghiệp lo ngại về một đợt bán tháo tài sản và dữ liệu bán lẻ yếu hơn dự báo làm nản lòng nhà đầu tư.

CK Hoa Kỳ 14-5: Giảm nhẹ ảnh 1
CP Owens-Illinois Inc. tăng 9,2% sau khi đạt thỏa thuận mua lại Vitro SAB. CP Williams Cos. tăng 6,2% khi lên kế hoạch mua 40% của Williams Partners LP. CP Pall Corp. tăng 4,4% sau khi đạt thỏa thuận trị giá 13,8 tỷ USD với Danaher Corp.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm chưa tới 0,1% xuống 2.098,48 điểm, là phiên giảm thứ 3, đợt giảm kéo dài nhất trong vòng 6 tuần lễ. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 7,74 điểm (chưa tới 0,1%), xuống 18.060,49 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite Index tăng 0,1%. Khoảng 6,2 tỷ CP đã được chuyền rên các sàn, thấp hơn 3,7% so với bình quân 3 tháng.

Chỉ số S&P 500 giảm hôm thứ 3 trong bối cảnh một sự tháo chạy trên các thị trường thu nhập cứng lan tới thị trường vốn, với lợi suất trái phiếu 10 năm đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 trước khi giảm. Lợi suất đã tăng 3 điểm cơ bản lên 2,28% vào hôm nay.

Doanh số bán lẻ trong tháng 4 không thay đổi, theo sau mức tăng 1,1% trong tháng 3. Các nhà kinh tế trong khảo sát của Bloomberg dự báo mức tăng 0,2% trong tháng 4. Cuối tuần này, các dữ liệu về niềm tin tiêu dùng, thất nghiệp và sản xuất công nghiệp sẽ được công bố.

Quan ngại về việc FED sẽ nâng lãi suất đã khiến thị trường trồi sụt liên tục trong 5 tuần qua. Chỉ số S&P 500 giảm trong 3 phiên qua sau khi tăng mạnh nhất kể từ tháng 3 vào thứ 6 tuần trước sau khi dữ liệu cho thấy thị trường việc làm tăng trở lại trong tháng 4 sau khi chậm lại vào mùa đông.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.