CK Hoa Kỳ 14-10: Giảm theo JPMorgan

CK Hoa Kỳ 14-10: Giảm theo JPMorgan ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 14-10 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ giảm, gọt bớt tăng trưởng từ 7 ngày giao dịch tốt nhất của chỉ số Standard & Poor’s 500 kể từ năm 2009, trong bối cảnh doanh thu của JPMorgan Chase & Co. (JPM) làm giới đầu tư thất vọng, cộng với mối lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ châu Âu gia tăng.

Những mất mát được giảm nhẹ phần nào khi CP các nhà sản xuất chip trong chỉ số S&P 500 tăng 1,9%, và CP Yahoo! Inc. tăng tới 3,8% sau khi có tin đồn KKR & Co. và Blackstone Group LP nằm trong số những công ty đang ngắm nghía Yahoo! CP JPMorgan mất 4,8% sau khi báo cáo lợi nhuận giảm tới 33% trong bối cảnh hoạt động ngân hàng đầu tư và thu nhập giao dịch giảm.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% xuống 1.203,66 điểm. Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, chỉ số này đã hồi phục 9,8% từ mức thấp nhất 13 tháng của ngày 3-10. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 40,72 điểm (0,4%), còn 11.478,13 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,6%, là ngày tăng điểm thứ 4 liên tiếp.

“Thật khó tìm được một bến cảng trong cơn bão” - theo Barry James, người giúp trông coi 2,5 tỷ USD với tư cách Chủ tịch của James Investment Research ở Xenia, Ohio. “Tuyên bố hôm nay không khiến các ngân hàng tốt hơn. Chúng ta bị tác động từ châu Âu”.

Chỉ số S&P 500 tăng 4,5% trong 3 ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel nói các nhà lãnh đạo châu Âu có thể “làm mọi thứ cần thiết” để bảo đảm vốn cho các ngân hàng.

CP ngành công nghệ trong chỉ số S&P 500 tăng 1%. CP Google Inc. (GOOG) tăng 5,4% và chỉ số Nasdaq-100 tăng 1,3% sau khi Google báo cáo lợi nhuận vượt dự báo.

CK Hoa Kỳ giảm theo sau một phiên giảm của các TTCK châu Âu trong bối cảnh NHTW châu Âu (ECB) nói sự liên quan của lĩnh vực tư trong các gói ứng cứu khu vực sẽ khiến giới đầu tư lỗ nhiều hơn và là một rủi ro cho ổn định tài chính, cũng như sẽ có “những tác động tiêu cực trực tiếp” cho ngành ngân hàng.

Kim Bang (Theo CNN, Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.