CK Hoa Kỳ 13-3: Ngày tăng điểm thứ 4

CK Hoa Kỳ 13-3: Ngày tăng điểm thứ 4 ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần lúc rạng sáng ngày 13-3 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng điểm, chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 tăng liền 4 phiên, dù dữ liệu thương mại từ Trung Quốc làm gia tăng quan ngại về tăng trưởng kinh tế của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Phiên tăng điểm này theo sau những phiên tăng hồi tuần trước được thúc đẩy bằng những tin tức về thị trường lao động Hoa Kỳ và những tiến bộ đạt được xung quanh thỏa thuận hoán đổi nợ của chính phủ Hy Lạp. CK lúc đầu hầu như không tăng nhưng tăng dần về sau.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 37,69 điểm, 0,3%, lên 12.959,71 điểm. Chỉ số Standard & Poor's 500 tăng liền 4 phiên, với 0,22 điểm (0,02%), lên 1.371,09 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 4,68 điểm (0,2%), xuống 1.983,66 điểm, là phiên giảm đầu tiên sau 4 phiên.

“Dường như những câu hỏi lớn đều được giải quyết tốt đẹp trong tuần trước”, theo David Joy, Giám đốc chiến lược thị trường của Ameriprise Financial.

Hàng hóa và tiêu dùng trong chỉ số S&P 500 tăng mạnh hơn cả, trong khi CP nguyên liệu, tài chính và năng lượng giảm nhiều nhất. CP Exxon Mobil tăng 1,5%, và CP Merck tăng 1,3%, là những CP tăng mạnh nhất trong chỉ số Dow. Trong khi đó, CP J.P. Morgan Chase và Caterpillar cùng rớt 1,2%, sâu nhất chỉ số Dow tính theo phần trăm.
Các nhà đấu tư nay đang dõi theo các động thái của ủy ban hoạch định chính sách Cục Dự trữ liên bang (FED) với hy vọng ủy ban này sẽ công bố chính sách tiền tệ vào ngày mai (giờ Việt Nam). Các quan chức FED từng tỏ dấu hiệu rằng sẽ không triển khai chương trình mới.

Về tin tức doanh nghiệp, PepsiCo đang có một sự thay đổi ban lãnh đạo. Công ty có lẽ sẽ tìm kiếm người thay thế Chủ tịch kiêm CEO Indra Nooyi. Công ty nói Brian Cornell, trước đây là một giám đốc của Wal-Mart Stores, đã về làm CEO bộ phận thức ăn, trong khi CEO bộ phận này hiện nay là John Compton được chỉ định làm chủ tịch. CP của hãng này tăng 1,3% theo sau các thông tin này.

Hãng video trực tuyến Trung Quốc Youku đạt được một thỏa thuận mua lại đối thủ cạnh tranh chính là Tudou Holdings. CP của Youku tăng 27%, trong khi CP Tudou tăng tới 157% trên sàn New York.

Hãng Asahi Kasei có trụ sở ở Tokyo hôm qua đồng ý mua lại nhà sản xuất thiết bị y tế Hoa Kỳ Zoll Medical với giá 2,21 tỷ USD. CP của Zoll tăng 24%.

Anh Khoa (Theo W.S.J)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất