CK Hoa Kỳ 13-12: Thấp nhất 1 tháng

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm ngày thứ ba liên tiếp khi đóng cửa giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 13-12 (giờ Việt Nam), khiến chỉ số Standard & Poor’s 500 Index rơi xuống mức thấp nhất 1 tháng, trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế khả quan làm tăng khả năng quyết định thu hẹp gói kích thích của FED trong cuộc họp chính sách vào tuần tới.

CK Hoa Kỳ 13-12: Thấp nhất 1 tháng ảnh 1

CP Oracle Corp. giảm 2,8% sau khi RBC Capital Markets LLC hạ đánh giá mã này. CP Lululemon Athletica Inc. lao dốc 12% sau khi dự báo lợi nhuận quý IV thấp hơn dự báo của giói chuyên gia. CP Facebook Inc. tăng 5% khi S&P Dow Jones Indices cho biết nó sẽ gia nhập chỉ S&P 500 vào tuần tới.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,4% xuống 1.775,5 điểm, mở rộng đợt đi xuống trong 3 ngày qua lên 1,8%, sau khi đóng cửa ở mức kỷ lục vào ngày 9-12.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 104,1 điểm (0,7%), xuống 15.739,43 điểm, cũng là mức thấp nhất 1 tháng. Khoảng 6,3 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, cao hơn 3,3% so với bình quân 3 tháng.

"Thời gian gần đây chúng ta đã có rất nhiều thông tin kinh tế khá tốt. Vì những điều này, rất có thể trong cuộc họp của FOMC (cơ quan hoạch định chính sách của FED) vào tuần tới, các nhà quyết sách sẽ nhất trí việc thu hẹp gói kích thhics” - theo Randy Bateman, người giám sát 15 tỷ USD với tư cách Giám đốc đầu tư của Huntington Asset Advisors ở Columbus, Ohio.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,1% vào ngày hôm qua sau khi các nhà đàm phán lưỡng đảng tại Quốc hội đồng ý một thỏa thuận ngân sách, làm gia tăng dự báo FED sẽ thu hẹp chương trình mua trái phiếu 85 tỷ USD/tháng sớm hơn dự báo.

Dữ liệu công bố vào đêm qua cho thấy doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 11, do người Hoa Kỳ mua xe hơi và tranh thủ mùa mua sắm giảm giá Giáng sinh và năm mới.

Một báo cáo riêng biệt khác cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tăng vào tuần trước từ mức thấp gần 3 tháng.

Chỉ số tiêu dùng Bloomberg Consumer Comfort Index tăng tuần thứ 3 liên tiếp khi người Hoa Kỳ lạc quan hơn về nền kinh tế.

Dữ liệu tuần trước cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất 5 năm và nền kinh tế tăng trưởng tốt hơn dự báo trong quý III.

Chỉ số S&P 500 đã giảm 1,7% trong tháng này, hướng tới tháng 12 bị sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2007.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.