CK Hoa Kỳ 13-10: Dow lấy lại những gì đã mất

CK Hoa Kỳ 13-10: Dow lấy lại những gì đã mất ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 13-10 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ có một phiên tăng tốt, giúp chỉ số Dow Dow Jones Industrial Average lấy lại được những mất mát từ đầu năm đến nay.

Kết quả này diễn ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo châu Âu đưa ra một lộ trình để ngăn chặn cuộc khủng hoảng nợ và Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) nói đang bàn bạc thêm về việc mua lại tài sản.

CP các công ty tài chính và công nghiệp tăng mạnh nhất trong 10 nhóm của chỉ số Standard & Poor’s 500. CP JPMorgan Chase & Co. (JPM) và Bank of America Corp. (BAC) tăng ít nhất 2,7%, theo sau một phiên tăng giá của các nhà cho vay ở bên kia bờ Đại Tây Dương. CP General Electric Co. (GE) và 3M Co. (MMM) tăng hơn 1,6%, dẫn đầu nhóm các công ty có liên quan mật theites đến tăng trưởng kinh tế. CP PepsiCo Inc., nhà sản xuất snack lớn nhất thế giới, tăng 2,9% khi lợi nhuận vượt dự báo.

Chỉ số S&P 500 tăng 1% lên 1.207,25 điểm. Chỉ số này tăng 4,5% trong 3 phiên giao dịch qua. Chỉ số Dow tăng 102,55 điểm (0,9%), lên 11.518,85 điểm. “Tiến triển ở châu Âu đã thúc đẩy thị trường” - theo Liam Dalton, CEO của Axiom Capital Management Inc. ở New York – nơi đang trông coi 1,8 tỷ USD.

Chỉ số Dow đã tăng 8,1% kể từ khi đóng cửa mức thấp nhất năm vào ngày 3-10 do những quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu giảm bớt và sau khi các dữ liệu kinh tế ở Hoa Kỳ được cải thiện. Trước đó, chỉ số này mất tới 17% so với mức đỉnh trong năm lập ngày 29-4.

Chỉ số S&P 500 có 7 ngày tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 3-2009, tăng 9,8%. Dù vậy, sự hồi phục vẫn chưa mang chỉ số này ra khỏi tầm mức đã kéo dài hơn 2 tháng. Chỉ số này dao động ở giữa khoản 1.074,77 và 1.230,71 điểm kể từ ngày 5-8.

CK toàn cầu cũng tăng điểm trong phiên giao dịch hôm qua khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jose Barroso kêu gọi một sự tiếp viện cho các ngân hàng bị khủng hoảng đe dọa, ông cũng kêu gọi giải ngân đợt 6 cho Hy Lạp và một sự khởi đầu nhanh hơn đối với quỹ ứng cứu dài hạn của châu Âu.

Kim Bang (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.