CK Hoa Kỳ 13-1: 4 ngày liên tiếp tăng điểm

CK Hoa Kỳ 13-1: 4 ngày liên tiếp tăng điểm ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 13-1 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tiếp tục tăng, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 4 ngày liên tiếp, trong bối cảnh chi phí huy động nợ từ các cuộc đấu giá trái phiếu ở châu Âu giảm.

CP Alcoa Inc. (AA) và Caterpillar Inc. tăng ít nhất 2,3%, dẫn đầu phiên tăng điểm của các công ty lớn nhất. CP Target Corp. (TGT) tăng 1,6% khi nhà bán lẻ giảm giá nới sẽ mua lại ít nhất 5 tỷ USD CP của công ty.

CP các công ty năng lượng giảm trong bối cảnh giá dầu hạ và CP Chevron Corp. (CVX) mất 2,6% sau khi báo cáo lợi nhuận trong quý IV-2011 thấp hơn nhiều so với quý trước. CP Bank of America Corp. (BAC) giảm 1,2%.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.295,5 điểm, lấp đầy những mất mát hồi đầu phiên. Chỉ số này tăng 1,4% trong 4 ngày qua, đạt mức cao nhất kể từ ngày 28-7. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 21,57 điểm (0,2%), lên 12.471,02 điểm.

“Đây là đợt tăng điểm 4 ngày, nhưng vẫn có nhiều tin tức bất ổn”, theo Bruce McCain, người giúp quản lý hơn 20 tỷ USD với tư cách Giám đốc Chiến lược đầu tư đơn vị ngân hàng tư nhân của KeyCorp ở Cleveland. “Có một sự lạc quan hơn, nhưng người ta vẫn không muốn mạo hiểm. Chúng ta lạc quan hơn về châu Âu nhưng tình hình ở đó vẫn rất hỗn loạn”.

Tính đến nay, chỉ số S&P 500 tăng 3% so với đầu năm. Các công ty hàng hóa, tài chính và công nghiệp thuộc nhóm có CP tăng mạnh nhất trong chỉ số S&P 500 trong năm nay. Trong khi đó, các nhà cung cấp thiết bị điện thoại và tiêu dùng có CP biểu hiện tệ nhất.

CK Hoa Kỳ và toàn cầu tăng sau khi Tây Ban Nha bán được 10 tỷ EUR (13 tỷ USD) trái phiếu, gấp đôi mục tiêu ban đầu, trong khi Italia bán được 12 tỷ EUR trái phiêu, giảm những quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ của nước này.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi nói có những dấu hiệu cho thấy kinh tế đang ổn định lại.

Anh Kiệt (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.