CK Hoa Kỳ 12-7: Xanh nhờ internet

Đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng 12-7 (giờ VN), CK Hoa Kỳ tăng, giảm bớt tuần thua lỗ nặng nề nhất từ tháng 4, trong bối cảnh các mã internet tăng trở lại làm giảm bớt quan ngại về tài chính ở châu Âu.

CK Hoa Kỳ 12-7: Xanh nhờ internet ảnh 1
CP EBay và Amazon.com tăng ít nhất 2,3% do lạc quan về tiềm năng tăng trưởng. CP Wells Fargo & Co. giảm sau khi báo cáo doanh thu trên mỗi CP không tăng. CP Fastenal Co. chìm 4,2% khi doanh số thấp hơn dự báo. CP Gap Inc. giảm do doanh số các cửa hàng đồng giá bất ngờ sụt. CP Lorillard Inc. tăng 4,6%.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,1% lên 1.967,57 điểm, sau khi giảm 0.3% trước đó. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 28,74 điểm (0,2%), đạt 16.943,81 điểm. Chỉ số Nasdaq 100 ăng 0,6%. Khoảng 4,9 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn, thấp hơn 16% so với bình quân 3 tháng.

Chad Morganlander, một Giám đốc của Nicolaus & Co - công ty đang trông coi 160 tỷ USD, nói: “Quan ngại về nợ có thể làm che khuất doanh thu trong ngắn hạn, nhưng miễn là chúng ta có những con số chắc chắn trong quý này, thị trường nói chung sẽ ổn”.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,4% do có những dấu hiệu cho thấy căng thẳng tài chính các ngân hàng ở Bồ Đào Nha làm yếu đi khả năng hồi phục của châu Âu.

Chỉ số S&P 500 kết thúc tuần trước với mức cao nhất mọi thời đại, trong khi lại có 1 tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 4 khi kết thúc tuần này. Chỉ số này đang được giao dịch cao cấp 18 lần doanh thu báo cáo, cao nhất kể từ năm 2010.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.