CK Hoa Kỳ 12-3: Giảm theo CP hàng hóa

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 12-3 (giờ Việt Nam), trong bối cảnh các mã hàng hóa lao dốc vì giá dầu mỏ và đồng giảm vì lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc.

CK Hoa Kỳ 12-3: Giảm theo CP hàng hóa ảnh 1

CP Freeport-McMoRan Copper & Gold Inc. giảm 2,1%. CP DuPont Co. giảm 2% sau khi cho biết kết quả kinh doanh sẽ bị “thách thức” bởi cái lạnh bất thường của mùa đông và xung đột ở Ukraine.

CP Urban Outfitters Inc. (URBN) và American Eagle Outfitters Inc. giảm hơn 4,2% khi có báo cáo lợi nhuận quý I làm nản lòng giới đầu tư. CP McDonald’s Corp. tăng 3,8% sau khicông ty cắt giảm chi phí và mượn thêm tiền mặt để trả cổ tức cho giới đầu tư.

Chỉ số S&P 500 giảm 9,55 điểm (0,5%), còn 1.867,62 điểm. Chỉ số này tăng đạt mức cao nhất mọi thời đạt 1.878,04 điểm vào thứ sáu tuần trước (7-3).

Chỉ số Dow Jones Industrial Average đóng cửa sụt 67,43 điểm (-0,4%), còn 16.351,25 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 27,26 điểm (0,6%), là ngày giảm liên tiếp thứ 4, còn 4.307,19 điểm. Khoảng 7 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn hôm nay, cao hơn 4,9% so với bình quân 3 tháng.

“Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu và đồng lớn, vì vậy sự chậm lại ở đó sẽ khiến giá các loại hàng hóa này giảm, dẫn đến lo ngại trên sàn chứng khoán” - theo Joe Bell, nhà phân tích vốn cấp cao của Schaeffer’s Investment Research Inc.

Các mã hàng hóa đã giảm ít nhất 1% trong phiên hôm nay, với mã Freeport-McMoRan giảm 2,1% xuống 30,71USD. Đồng tương lai giảm ít nhất 3% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7-2010.

Chỉ số Chicago Board Options Exchange Volatility Index tăng 4,2% lên 14,8 điểm. Chỉ số này đã tăng 7,9% kể từ đầu năm.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).