CK Hoa Kỳ 12-11: Dow mở rộng kỷ lục

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào rạng sáng ngày 12-11 (giờ Việt Nam), giúp chỉ số Dow Jones Industrial Average mở rộng kỷ lục đã lập trước đó, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi công bố dữ liệu ngành bán lẻ để đánh giá sức mạnh tiêu dùng và khả năng thu hẹp gói kích thích tiền tệ.

CK Hoa Kỳ 12-11: Dow mở rộng kỷ lục ảnh 1

CP Transocean Ltd. Tăng 3,6% sau khi nhà thầu giàn khoan ngoài khơi đã thống nhất với nhà đầu tư Carl Icahn về đề xuất cổ tức 3USD/cổ phiếu. CP ViroPharma Inc tăng 26% khi Shire Plc. mua lại công ty với giá khoảng 4,2 tỷ USD.

CP Best Buy tăng 4,5% sau khi một nhà phân tích của UBS AG nâng cấp đánh giá mã này. CP KKR & Co giảm 1,5% sau khi mua Brickman Group Ltd với giá 1,6 tỷ USD.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index tăng 0,1% lên 1.771,89 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng 21,32 điểm, tương đương 0,1%, đạt 15.783,1 điểm. Khoảng 4,8 tỷ cổ phiếu đã được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 21% so với mức trung bình 3 tháng. Thị trường trái phiếu đã đóng cửa vì nghỉ lễ Cựu chiến binh.

"Đôi khi một ngày nhàm chán cũng tốt”, theo John Carey, một người quản lý danh mục đầu tư của Pioneer Investment Management, công ty đang quản lý 200 tỷ USD tài sản trên toàn cầu. “Trong vài tuần tới mọi người sẽ xem xét liệu FED có quyết định bắt đầu giảm dần gói kích thích ngay trong năm nay hay không. Nếu thu nhập tiếp tục cao hơn, đó là sự hỗ trợ sẽ cho giá cổ phiếu tốt hơn”.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% trong tuần trước, là tuần tăng điểm thứ 5 liên tiếp, đợt tăng theo tuần kéo dài nhất kể từ tháng 2. Dữ liệu tốt hơn so với dự báo về công ăn việc làm và tăng trưởng cho thấy nền kinh tế đủ mạnh để chịu được một sự cắt giảm kích thích kinh tế của FED, ngay cả khi chi tiêu tiêu dùng trong quý cuối cùng tăng ít nhất kể từ năm 2011.

Doanh thu các doanh nghiệp cao hơn dự báo và gói kích thích tiền tệ của FED đã giúp chỉ số S&P 500 tăng cao hơn 160% so với mức thấp kỷ lục 12 năm lập vào tháng 3-2009.

Trong 449 công ty của chỉ số S&P 500 đã báo cáo doanh thu quý III, 75% vượt dự báo giới chuyên gia. Doanh thu trên mỗi cổ phiếu của các công ty trong chỉ số này ước tính tăng 4,7% trong quý III, và sẽ tăng 6,2% trong quý IV, theo ước tính của đa số chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.