CK Hoa Kỳ 12-10: Hầu hết CP tăng

CK Hoa Kỳ 12-10: Hầu hết CP tăng ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 12-10 (giờ Việt Nam), hầu hết các CP trên các TTCK Hoa Kỳ tăng, trong khi chỉ số Standard & Poor’s 500 có ngày giao dịch ít chuyển động nhất kể từ tháng 9, trong bối cảnh sự lạc quan về doanh thu quý III của các doanh nghiệp khỏa lấp những diễn biến tệ hơn từ cuộc khủng hoảng nợ châu Âu.

CP Alcoa Inc. (AA), nhà sản xuất nhôm lớn nhất Hoa Kỳ, tăng 2,1% trước khi hãng này công bố báo cáo doanh thu. CP Apple Inc. (AAPL), Bank of America Corp. (BAC) và Caterpillar Inc. (CAT) cùng tăng ít nhất 1,4%, dẫn đầu phiên tăng của các công ty có liên quan mật thiết đến tăng trưởng kinh tế.

CP Mosaic Co. (MOS) tăng 4,3% khi Credit Suisse Group AG nói CP của nhà sản xuất phân bón này hấp dẫn. CP AMR Corp. (AMR) tăng 7,1%.

Gần 7 CP tăng trên mỗi 5 CP giảm ở các TTCK Hoa Kỳ. Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 1.195,54 điểm. Chỉ số này được giao dịch giao động tăng giảm 1% trong ngày hôm nay, mức dao động thấp nhất kể từ ngày 26-7. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 16,88 điểm (0,2%), còn 11.416,3 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 16,98 điểm (0,66%), lên 2.583,03 điểm.

“Thị trường giũ bỏ bớt bi quan” - theo Peter Tuz, người giúp quản lý 800 triệu USD với tư cách Chủ tịch Chase Investment Counsel Corp. ở Charlottesville, Virginia. “Chúng ta đang chứng kiến sự hồi phục trong những nhóm đã thực sự bị đánh gục. Chỉ có thời gian mới trả lời được doanh thu có tệ hay không”.

Tính đến ngày 3-8, chỉ số S&P 500 giảm ít nhất 19% kể từ mức đỉnh 3 năm lập ngày 29-4 do những lo ngại về khủng hoảng nợ ở châu Âu. CP các công ty tài chính, hàng hóa và công nghiệp lao dốc hơn 26% trong thời gian đó. Chỉ số S&P 500 hồi tuần trước suýt bị rơi vào thị trường gấu.

Doanh thu mỗi CP trong chỉ số S&P 500, trừ các công ty tài chính, tăng 14% trong quý III, theo ước tính của giới chuyên môn. Dù vậy, đó là mức thấp nhất kể từ cuối năm 2009.

Kim Bang (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.