CK Hoa Kỳ 12-10: Đạt cao nhất từ tháng 9

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần vào rạng sáng ngày 12-10 (giờ Việt Nam), giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 Index (SPX) đạt mức cao nhất kể từ tháng 9, trong bối cảnh giới đầu tư lạc quan rằng các nhà làm luật đang đạt tiến triển trong thỏa thuận nâng trần nợ công để tránh một cuộc vỡ nợ.

CK Hoa Kỳ 12-10: Đạt cao nhất từ tháng 9 ảnh 1

CP Johnson & Johnson tăng 1,9% khi Goldman Sachs Group Inc. nâng đánh giá tín nhiệm của mã này. Chỉ số của các công ty xây dựng nhà ở tăng 2% do các phân tích tích cực của giới chuyên môn.

CP Cognizant Technology Solutions Corp. tăng 5,5% sau khi Infosys Ltd. Nâng dự báo lợi nhuận của hãng. CP Gap Inc. giảm 6,7% do doanh số tháng 9 không được như dự báo của giới phân tích.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,6% lên 1.703,2 điểm, đã bù lại hoàn toàn những sụt giảm trước đó kể từ ngày 1-10. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 111,04 diểm (0,7%), đạt 15.237,11 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 27-9.

Khoảng 5,7 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm qua, thấp hơn 3% so với mức bình quân 3 tháng.

“Chúng ta đang nhận được nhiều tín hiệu tích cực về các cuộc đàm phán mang tính xây dựng” - theo Jim Russell, người giúp quản lý 112 tỷ USD với tư cách chiến lược gia thị trường vốn của US Bank Wealth Management.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 2,2% trong phiên ngày hôm qua, mức tăng mạnh nhất kể từ ngày 2-1, sau khi đảng Cộng hòa ở Hạ viện đưa ra đề xuất nâng trần nợ tạm thời có thể giúp Hoa Kỳ khỏi vỡ nợ. Chỉ số này tăng 0,8% trong tuần này, nhưng vẫn thấp hơn 1,3% so với mức đỉnh 1.725,52 điểm lập ngày 18-9.

Các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa ở Hạ viện và Thượng viện đều bắt đầu giảm bớt những yêu sách của mình về những thay đổi trong Đạo luật cải tổ y tế (Obamacare) hòng tiến tời thỏa thuận dễ dàng hơn.

Nếu không nâng trần nợ, Hoa Kỳ sẽ mất khả năng huy động nợ vào ngày 17-10 này và có thể hết tiền để thanh toán các hóa đơn vào ngày 22 hoặc 23-10, theo tính toán của Ủy ban Ngân sách của Quốc hội.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.