CK Hoa Kỳ 12-1: CP ngân hàng tăng mạnh

CK Hoa Kỳ 12-1: CP ngân hàng tăng mạnh ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch rạng sáng ngày 12-1 (giờ Việt Nam), hầu hết CP trên TTCK Hoa Kỳ tăng, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 có 3 ngày tăng điểm liên tiếp, trong bối cảnh CP các ngân hàng tăng mạnh giúp thị trường hồi phục so với đầu phiên.

CP Citigroup Inc. (C) tăng 4,2% khi nhà phân tích Dick Bove nói CP có thể dễ dàng tăng gấp 3 giá trị trong vòng 5 năm. CP Lennar Corp. (LEN) tăng 7,2%, dẫn đầu phiên tăng điểm của các công ty xây dựng nhà, sau khi các đơn đặt hàng mới tăng vọt.

CP các công ty năng lượng giảm nhiều nhất trong chỉ số S&P 500 khi CP Chevron Corp. (CVX) giảm 1,2%. CP Urban Outfitters Inc. (URBN) lao dốc 19% khi CEO của công ty từ chức.

Cứ 5 CP rớt giá thì có 7 CP tăng giá trên các thị trường Hoa Kỳ. Chỉ số S&P 500 tăng chưa tới 0,1% lên 1.292,48 điểm. Chỉ số này tăng tổng cộng 1,2% trong 3 ngày qua. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 13,02 điểm (0,1%), xuống 12.449,45 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,3% lên 2.710,76 điểm.

“Nền tảng kinh tế Hoa Kỳ vững chắc hơn ngay cả khi bức tranh toàn cầu ảm đảm”, theo Eric Teal, Giám đốc Đầu tư của First Citizens Bancshares Inc. - công ty đang quản lý 4 tỷ USD tại Raleigh, North Carolina. “Các công ty đều được nhìn nhận theo xu hướng trong nước, bao gồm các công ty tài chính, điều đó tốt hơn trong tình hình hiện tại”.

Chỉ số S&P 500 hồi phục so với đầu phiên khi CP ngành tài chính tăng 1%, nới rộng đà tăng từ đầu năm lên 6,7% của ngành này, so với mức tăng 2,8% của chỉ số. Năm ngoái, CP ngành tài chính giảm tới 18%, là nhóm giảm sâu nhất trong 10 ngành.

Chỉ số các công ty phát triển nhà trong S&P 500 tăng 4,1%. CP Lennar tăng 7,2% lên 22,25USD. Công ty phát triển nhà lớn thứ 3 thế giới báo cáo lợi nhuận tăng 20% nhờ đơn đặt hàng tăng mạnh trong quý IV-2011.

Anh Kiệt (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.