CK Hoa Kỳ 1-2: Giảm 4 ngày liên tiếp

CK Hoa Kỳ 1-2: Giảm 4 ngày liên tiếp ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 1-2 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ giảm 4 phiên liên tiếp, là đợt rớt điểm kéo dài nhất của chỉ số Dow Jones Industrial Average (DJIA) kể từ tháng 8-2011, trong bối cảnh các báo cáo cho thấy niềm tin tiêu dùng trượt dự báo của giới chuyên môn và các hoạt động kinh tế chững lại.

CK giảm lỗ vào cuối ngày nhờ CP các công ty tài chính tăng giá. CP Morgan Stanley và Goldman Sachs Group Inc. (GS) tăng ít nhất 1,5%.

CP Archer Daniels Midland Co. giảm 3,6% khi công ty hạt giống lớn nhất thế giới này báo cáo doanh thu giảm tới 89%. CP Amazon.com Inc. (AMZN) giảm 9,2% khi doanh số trượt dự báo.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,1% xuống 1.312,41 điểm. Chỉ số DJIA giảm 20,8 điểm (-0,2%), còn 12.632,91 điểm.

“Người ta một lần nữa rơi vào điểm hoài nghi liệu chúng ta đang tăng trưởng hay chậm lại. Dĩ nhiên là chúng ta muốn trông thấy kinh tế tăng trưởng tốt hơn” - theo John Carey, một giám đốc tiền tệ của Pioneer Investments – công ty đang quản lý 220 tỷ USD.

CK xóa mất thành quả đầu phiên sau khi các báo cáo cho thấy niềm tin tiêu dùng bất ngờ giảm trong tháng 1, trong khi hoạt động kinh doanh giảm. Trước đó CK tăng nhờ châu Âu đưa ra được những thỏa thuận thắt chặt ngân sách theo sau cuộc họp thượng đỉnh.

Đợt rớt điểm 4 ngày khiến chỉ số S&P 500 trong tháng trước chỉ tăng được 4,4%, nhưng vẫn là tháng 1 tăng điểm tốt nhất trong 15 năm qua, chủ yếu nhờ kế hoạch giữ nguyên lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) cho đến cuối năm 2014 và các báo cáo doanh thu từ ngày 9-1 đa số đều vượt dự báo.

CP Exxon Mobil (XOM), công ty năng lượng lớn nhất xét về giá thị trường, giảm 2,1%, giảm mạnh nhất trong chỉ số Dow, còn 83,74USD. Lợi nhuận của hãng tăng 16% lên 121,6 tỷ USD trong quý IV-2011, thấp hơn dự báo 124,4 tỷ USD của giới chuyên gia trước đó. CP đại gia chip vi tính ADM giảm 3,6% xuống 28,63USD. Công ty này có báo cáo doanh thu thấp hơn dự báo trong suốt 3 quý liên tiếp.

Anh Kiệt (Theo MarketWatch)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.