CK Hoa Kỳ 11-9: Apple xanh hóa thị trường

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng 11-9 (giờ VN), giúp chỉ số Nasdaq Compostie lấy lại những gì đã mất hôm qua, trong bối cảnh CP Apple tăng mạnh giúp kéo các mã công nghệ.

CK Hoa Kỳ 11-9: Apple xanh hóa thị trường ảnh 1
CP Apple tăng 3,1%, mạnh nhất từ tháng 4 khi ra mắt sản phẩm iPhone 6 và đồng hồ thông minh Wacth. CP Garmin Ltd. tăng 4%  để trở thành mã tăng mạnh thứ 2 trong chỉ số Standard & Poor’s 500.

CP EBay Inc. giảm 3,1% sau khi Apple đưa ra một dịch vụ chi trả mới. CP Valero Energy Corp. và Tesoro Corp. mất hơn 2,8% để dẫn đầu phiên giảm của các công ty năng lượng.

Chỉ số Nasdaq 100 tăng 0,8%. Chỉ số S&P 500 tăng 0,4% lên 1.995,69 điểm, sau khi giảm 1% trong 2 phiên trước đó. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 54,84 điểm (0,3%), lên 17.068,71 điểm. Khoảng 5,5 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn, tương đương mức bình quân 3 tháng.

Theo Matt Maley, chiến lược gia thị trường của Miller Tabak & Co. LLC: "Apple thống trị thị trường, đặc biệt trong tuần chúng ta không có nhiều dữ liệu vĩ mô được công bố”.

FED đang đo lường sức mạnh của nền kinh tế trong khi thu hẹp chương trình mua trái phiếu và nâng lãi suất. Các nhà chính sách sẽ họp vào ngày 16 và 17-9 tới.

Các nhà kinh tế dự báo dữ liệu tuần này sẽ cho thấy người xin trợ cấp phúc lợi thất nghiệp giảm, doanh số bán lẻ tăng, niềm tin tiêu dùng tăng.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.