CK Hoa Kỳ 11-6: Giảm theo dữ liệu Trung Quốc

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào rạng sáng ngày 11-6 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ giảm theo dự báo về kinh tế từ Trung Quốc.

CK Hoa Kỳ 11-6: Giảm theo dữ liệu Trung Quốc ảnh 1

CP Apple Inc. mất 0,7% sau khi giới thiệu một dịch vụ âm nhạc trực tuyến. CP các công ty xây dựng nhà ở giảm khi lợi suất trái phiếu tăng và JPMorgan Chase & Co. hạ tín nhiệm của Lennar Corp.

CP McDonald’s Corp. (MCD) tăng 1,3% nhờ doanh số tăng trưởng tốt hơn dự báo trong tháng 5. CP Monsanto Co. tăng 4,5% khi Argentina cho biết Trung Quốc đã đồng ý chấp nhận nhập khẩu đậu nành biến đổi gen của công ty.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,1% xuống 1.642,81 điểm, sau khi tăng tới 0,3% trước đó. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 9,53 điểm (0,1%), xuống 15.238,59 điểm. Hơn 5,5 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn ở Hoa Kỳ, thấp hơn 12% so với bình quân 3 tháng.

“Việc S&P nâng tín nhiệm nợ của Hoa Kỳ rõ ràng tốt trong bối cảnh hiện nay” - theo Derek Sasveld, một giám đốc quản lý quỹ của ING Investment Management U.S. - công ty đang quản lý 180 tỷ USD. “Nhưng thị trường đã nhận thức tình hình tài chính của chính phủ đã tốt hơn, và ngày càng tốt hơn”.

CK Hoa Kỳ tăng vào tuần trước khi các công ty Hoa Kỳ tuyển dụng nhiều nhân công hơn dự báo, cho thấy nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng. Standard & Poor’s đã nâng triển vọng nợ của Hoa Kỳ lên “ổn định” từ “tiêu cực”AA+ của tín nhiệm nợ Hoa Kỳ. Vào tháng 8-2011, S&P từng hạ tín nhiệm của Hoa Kỳ từ AAA xuống AA+, khiến TTCK chao đảo và lợi suất trái phiếu rớt.

Chủ tịch FED ở St. Louis, James Bullard, nói lạm phát vẫn còn dưới mức 2% kỳ vọng, nên ông ủng hộ việc FED tiếp tục chương trình mua trái phiếu để kích thích tiền tệ.

Các chương trình kích cầu của FED và doanh thu tốt hơn dự báo của các công ty đã giúp các thị trường vốn Hoa Kỳ kéo dài thị trường con bò được 5 năm, chỉ số S&P 500 tăng 143% so với mức bình quân thấp nhất 12 năm vào năm 2009.

Dù vậy, chỉ số này hiện vẫn thấp hơn 1,6% so với mức cao kỷ lục lập ngày 21-5 vừa qua.

Dữ liệu từ Trung Quốc cho biết hoạt động sản xuất công nghiệp của nước này tăng ít hơn mức dự báo trong tháng 5, trong khi tăng trưởng xuất khẩu thấp nhất 10 tháng và nhập khẩu giảm.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, ETF VFMVN30, quỹ ETF xây dựng danh mục dựa trên chỉ số tham chiếu VN30, sẽ có kỳ tái cơ cấu (review) quý II-2020 vào ngày 31-7. Trong đợt review này, nhiều khả năng CTD (Coteccons) sẽ bị loại khỏi rổ danh mục.