CK Hoa Kỳ 11-10: S&P 500 thấp nhất 1 tháng

CK Hoa Kỳ 11-10: S&P 500 thấp nhất 1 tháng ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tiếp tục giảm khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 11-10 (giờ Việt Nam), khiến chỉ số Standard & Poor’s 500 Index rơi xuống mức thấp nhất 1 năm, khi dự báo của Alcoa (AA) Inc. làm gia tăng quan ngại về doanh thu doanh nghiệp và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

CP Alcoa, nhà sản xuất nhôm lớn nhất Hoa Kỳ, mất 4,6% sau khi hạ dự báo nhu cầu kim loại toàn cầu. CP Chevron Corp. mất 4,2% sau khi cho biết doanh thu quý III sẽ thấp hơn nhiều so với các quý trước.

CP Wal-Mart Stores Inc. tăng mạnh so với các CP ngành tiêu dùng, tăng đạt mức kỷ lục sau khi cho biết doanh số tăng mạnh nhờ mùa tựu trường ở Hoa Kỳ. CP Yum! Brands Inc. (YUM) tăng 8% sau khi lợi nhuận vượt dự báo của giới chuyên gia.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,6% xuống 1.432,56 điểm. Chỉ số này giảm 1% vào ngày hôm qua, và giảm 2% trong vòng 4 ngày. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 128,56 điểm (1%), xuống 13.344,97 điểm. Hơn 5,9 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 1,5% so với bình quân 3 tháng.

“Người ta lo sợ rằng đây thực sự là mùa báo cáo doanh thu tệ hại”, theo Hank Smith, Giám đốc Đầu tư của Haverford Trust Co. ở Radnor, Pennsylvania - công ty đang quản lý 6,5 tỷ USD. “Nếu các công ty trong chỉ số S&P 500 có doanh thu tốt hơn dự báo, thị trường sẽ tích cực hơn”.

Alcoa mở đầu không chính thức mùa báo cáo doanh thu của các công ty trong chỉ số S&P 500, khi các nhà phân tích dự báo đây sẽ là quý thua lỗ đầu tiên của các công ty này trong 3 năm. Doanh thu trên mỗi CP của chỉ số này dự báo giảm 1,7% sau khi ít thay đổi vào quý II, doanh số có thể giảm 0,6%.

CK toàn cầu giảm khi doanh số xe hơi ở Trung Quốc giảm đột ngột trong 8 tháng đầu năm. Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy kêu gọi các nước như Đức nên ủng hộ việc thành lập liên minh ngân hàng đã thông qua bởi Hội đồng châu Âu vào tháng 6.

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nói các ngân hàng châu Âu có lẽ cần giảm tài sản nếu các nhà hoạch định chính sách không đưa ra được giảm pháp ngăn chặn cuộc khủng hoảng.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTCK: 1,4 tỷ USD sẵn sàng đổ vào thị trường

TTCK: 1,4 tỷ USD sẵn sàng đổ vào thị trường

(ĐTTCO) - Theo kết quả kỳ đánh giá phân loại thị trường tháng 3 vừa được nhà cung cấp các chỉ số CK FTSE Russell công bố, dù không đáp ứng tiêu chí hoạt động thanh toán bù trừ, nhưng nỗ lực cải thiện hành lang pháp lý được kỳ vọng sẽ mở lối cho việc cải thiện chất lượng thị trường và thu hút nguồn vốn ngoại lên đến 1,4 tỷ USD.