CK Hoa Kỳ 10-7: Tăng nhờ lạc quan doanh thu

(ĐTTC) – CK Hoa Kỳ tăng trở lại sau 2 ngày bán tháo khi đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng 10-7 (giờ VN), trong bối cảnh giới đầu tư lạc quan về doanh thu doanh nghiệp giúp che nỗi lo tăng lãi suất.

CK Hoa Kỳ 10-7: Tăng nhờ lạc quan doanh thu ảnh 1
CP Alcoa (AA) Inc. tăng 5,7% lên mức cao nhất gần 2 năm sau khi doanh thu tốt hơn dự báo. CP American Airlines Group Inc. tăng 4,3% sau khi nâng dự báo lợi nhuận biên. CP Facebook Inc. tăng 3,5% dẫn đầu các mã công nghệ. CP Bob Evans Farms Inc. trượt 4,4% khi doanh thu quý trượt dự báo.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 (SPX) tăng 0,5% lên 1.972,83 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 78,99 điểm (0,5%) lên 16.985,61 điểm.

Khoảng 5,4 tỷ CP đã được chuyền trên các sàn, thấp hơn 8,3% bình quân 3 tháng. “Thị trường đi xuống, nhưng nó không thể ở dưới” - John Manley, người giúp quản lý 233 tỷ USD của Wells Fargo Funds ở New York, nói.

Các thị trường vốn giảm điểm sau khi FED công bố biên bản họp chính sách cho thấy một số nhà hoạch định chính sách lo ngại giới đầu tư đã quá tự mãn với dự báo của nền kinh tế. Các quan chức FED bày tỏ lo ngại về biến động thấp trong vốn chủ sở hữu, tiền tệ và thị trường thu nhập cố định, khi việc mua trái phiếu hàng tháng xuống 35 tỷ USD.

Hơn 130 công ty trong S&P 500 có kế hoạch báo cáo quý trong 2 tuần tới, trong đó có Citigroup Inc., JPMorgan Chase & Co., Goldman Sachs và Johnson & Johnson.

Lợi nhuận của các công ty trong S&P 500 dự báo tăng 5% trong quý II, trong khi doanh số tăng 3%. Mức dự báo này giảm so với dự báo doanh thu tăng 7,3% và doanh số tăng 3,7% đưa ra hồi tháng 4.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.