CK Hoa Kỳ 10-2: Tăng 3 ngày liên tiếp

CK Hoa Kỳ 10-2: Tăng 3 ngày liên tiếp ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa giao dịch vào rạng sáng ngày 10-2 (giờ Việt Nam), giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 có 3 ngày tăng điểm liên tiếp, trong bối cảnh các nhà lãnh đạo Hy Lạp đạt được một thỏa thuận về các gói khắc khổ cần thiết để đổi lại một gói ứng cứu thứ 2.

CP các công ty công nghệ (S5INFT) tăng mạnh nhất trong 10 nhóm ngành của chỉ số S&P 500, tăng 1%. CP Akamai Technologies Inc. (AKAM), nhà điều hành mạng lưới máy chủ dữ liệu doanh nghiệp, và Visa Inc. (V), mạng lưới thanh toán lớn nhất thế giới, cùng tăng ít nhất 3,7% khi báo cáo doanh thu vượt dự báo của giới chuyên gia. CP United Technologies Corp. (UTX) tăng 2,5% khi tuyên bố đang xem xét việc bán lại một cơ sơ bơm.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.351,95 điểm. Chỉ số này giảm tới 0,4% hồi đầu phiên. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 6,51 điểm (0,1%), lên 12.890,46 điểm. Chỉ số Russell 2000 của các công ty nhỏ mất 0,4% xuống còn 824,99 điểm.

“Tôi dự báo CK sẽ tốt hơn”, theo Peter Jankovskis, người giúp quản lý 2,6 tỷ USD cho Oakbrook Investments ở Lisle, Illinois. “Nếu Liên minh châu Âu (EU) có thể chứng tỏ họ có khả năng đối phó với 1 nước nhỏ với vấn đề lớn, giới đầu tư sẽ tin tưởng rằng những nước lớn với vấn đề nhỏ sẽ được giải quyết tốt”.

Các thị trượng vốn trên thế giới đều tăng sau khi chính phủ Hy Lạp đạt một thỏa thuận về những biện pháp khắc khổ cần có để đổi lại gói ứng cứu 130 tỷ EUR (173 tỷ USD). Hy Lạp đang đối mặt với việc chi trả 14,5 tỷ EUR nợ trái phiếu vào ngày 20-3, đồng thời phải củng cố lại hệ thống tài chính để giúp nền kinh tế không bị sụp đổ.

Giá trị của chỉ số S&P 500 hiện nay thấp hơn 1% so với 1.363,61 điểm mà chỉ số này đạt được khi lập đỉnh cách nay 9 tháng. Chỉ số này tăng 7,5% so với đầu năm, trong bối cảnh các công ty có báo cáo doanh thu khả quan hơn dự báo của giới chuyên gia, trong khi dữ liệu về các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế Hoa Kỳ như hoạt động sản xuất và việc làm đều khả quan hơn dự báo.

Kim Bang (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.