CK Hoa Kỳ 10-10: Tăng theo chủ tịch FED mới

(ĐTTC) - Chứng khoán Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch vào lúc rạng sáng 10-10 (giờ Việt Nam), phục hồi từ đợt giảm điểm lớn nhất 2 ngày kể từ tháng 6, trong bối cảnh nhà đầu tư lạc quan rằng bà Janet Yellen sẽ không vội thu hẹp gói kích thích và có dấu hiệu cho thấy các nhà lập pháp có thể nâng trần nợ.

CK Hoa Kỳ 10-10: Tăng theo chủ tịch FED mới ảnh 1

CP Hewlett-Packard Co tăng 8,9% sau khi cho biết sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt nhiều hơn cho các cổ đông và dự báo doanh thu ổn định sau khi giảm nhiều năm.

CP Alcoa Inc ( AA ) tăng 2% trong bối cảnh lợi nhuận tốt hơn dự báo. CP Yum! Brands (YUM) giảm 6,7 % sau khi doanh thu ở Trung Quốc giảm 68% trong quý III.

Chỉ số Standard & Poor 500 tăng 0,1% lên 1.656,4 điểm lúc 4 giờ chiều tại New York. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 26,45 điểm, tương đương 0,2%, lên 14.802,98 điểm.

Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,5% còn 3.677,78, giảm 3,4% trong 3 phiên liên tiếp, giảm sâu nhất kể từ ngày 24-6. Khoảng 7,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ hôm nay, cao hơn 15% so với mức trung bình 3 tháng.

"Phản ứng của thị trường hôm nay phản ánh lạc quan đối với việc đề cử bà Yellen làm Chủ tịch FED” - Terry Sandven, Giám đốc Chiến lược vốn của U.S. Bank Wealth Management, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Công ty của ông đang quản lý 112 tỷ USD.

Chỉ số S&P 500 giảm 2,1% so với 2 ngày trước đó do quan ngại rằng các nhà lập pháp có thể không nâng trần nợ liên bang kịp thời để tránh vỡ nợ chính phủ.

Các nhà kinh tế cho rằng việc nước vay nợ lớn nhất không thể trả nợ sẽ tàn phá các thị trường chứng khoán từ Brazil đến Zurich và đẩy các nền kinh tế Hoa Kỳ và thế giới vào suy thoái.

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa và Dân chủ ở quốc hội để ngỏ khả năng nâng trần nợ công ngắn hạnh, theo các cố vấn của lưỡng đảng tại quốc hội.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.