CK giao dịch thêm buổi chiều: Cả nhà cùng vui

CK giao dịch thêm buổi chiều: Cả nhà cùng vui ảnh 1

Tính đến nay, TTCK Việt Nam đã có 14 phiên giao dịch buổi chiều và kết quả có thể nói là ngoài sự mong đợi. Những lo ngại về sự chán nản, mệt mỏi của NĐT đã nhanh chóng được xóa bỏ.

Phiên giao dịch ngày 16-3 là một trong những phiên kịch tính nhất của thị trường từ đầu năm đến nay, VN Index tăng mạnh trong đợt 1, sau đó lại giảm dần và đến 11 giờ 30 lại tăng. Chỉ số này tiếp tục duy trì đà tăng trong suốt thời gian của phiên chiều, nhưng đến đợt 3 khớp lệnh định kỳ, đột ngột một lượng lớn những CP như HAG, HPG, MSN, SJS… được bán ra chỉ trong 15 phút cuối cùng, “dìm” VN Index trở lại màu đỏ.

Ngược lại, nhóm CP ngân hàng, CTCK lại tăng, thậm chí tăng mạnh. Phiên cuối tuần trước, thị trường cũng đã bị “dìm” vào buổi sáng nhưng tăng nhẹ trở lại vào buổi chiều. Những diễn biến theo kiểu sáng giảm, chiều tăng hoặc ngược lại đang buộc NĐT dù muốn hay không cũng phải theo dõi phiên buổi chiều.

Nếu phiên sáng tăng, NĐT lại có thêm hưng phấn để theo dõi tiếp phiên chiều. Nhưng nếu phiên sáng giảm, NĐT cũng cố gắng chờ đợi những điều bất ngờ sẽ đến vào buổi chiều.

Ông Hoàng Công Nguyên Vũ, Giám đốc nghiệp vụ CTCK Kim Eng, cho biết: “Chỉ hơn 1 giờ giao dịch buổi chiều, nhưng khối lượng công việc dành cho CTCK tăng gấp bội phần. Các bộ phận thanh toán, IT từ khi có thêm phiên giao dịch buổi chiều phải làm việc đến 8 giờ tối, thậm chí có ngày phải đến 12 giờ đêm mới xong việc.

Mặc dù vậy, thấy thị trường diễn biến tích cực, thanh khoản tốt không ai nề hà công việc, trái lại còn thấy rất vui. Vì nghỉ trưa lúc 11 giờ 30 và 13 giờ lại bắt đầu phiên chiều nên nhiều NĐT đã nghỉ lại sàn. CTCK nhờ vậy cũng “ghi điểm” trong mắt khách hàng khi tạo điều kiện để NĐT yên giấc thay vì buổi trưa phải đi về nhà dưới cái nóng như thiêu đốt tại TPHCM những ngày mùa khô này.

Nhờ vậy, mối quan hệ giữa CTCK và NĐT sau một thời gian xa cách nay lại “ấm áp” hơn. Và chắc chắn rằng các cơ quan quản lý cũng đã phần nào giải tỏa được những lo ngại (nếu có) khi triển khai giao dịch buổi chiều và hy vọng đầu xuôi, đuôi sẽ lọt. Cho đến nay, kịch bản thị trường ảm đạm, phiên chiều trở nên buồn thảm vẫn chưa xảy ra. Vì vậy NĐT, CTCK và các cơ quan quản lý, cả nhà cứ vui trước đã.

ĐẠI NGÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất