CK châu Âu chao đảo vì vụ nổ sân bay Brussels

(ĐTTCO) - Cổ phiếu trên thị trường chứng khoán châu Âu sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch 22/3 do ảnh hưởng lớn từ vụ nổ sân bay kinh hoàng tại Brussels.

CK châu Âu chao đảo vì vụ nổ sân bay Brussels ảnh 1 

Trong khi nhà đầu tư chờ báo cáo kinh tế khu vực, tin tức về các vụ nổ tại Brussels (Bỉ) càng khiến tâm lý của họ thêm hoang mang.

Trong phiên giao dịch ngày 22/3, chỉ số FTSE 100 tại thị trường chứng khoán London (Anh) giảm 1,1%. Tại khu vực eurozone, chỉ số DAX 30 (Đức) mất 1,6% và Paris CAC 40 (Pháp) giảm 1,4%. Chỉ số Stoxx 600 chung cho thị trường châu Âu “bốc hơi” mất 1,2%.

 Cổ phiếu các hãng hàng không và công ty trong ngành vận tải - du lịch ở châu Âu cũng theo đó giảm mạnh. Tập đoàn du lịch - Thomas Cook mất 6,5%. Các hãng hàng không như Ryanair, Easyjet và IAG cũng ngập trong sắc đỏ.

Bị ảnh hướng lớn từ các vụ nổ tại sân bay, cổ phiếu các hãng bán lẻ như Metro (Đức) và Carrefour (Pháp) đồng loạt đi xuống.

Giám đốc nghiên cứu tại Accendo Markets - Mike van Dulken nhận định, các vụ nổ tại sân bay Brussels đã khiến tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đi xuống.

Giới truyền thông Bỉ cho biết ít nhất hai tiếng nổ vang lên sáng sớm nay (giờ địa phương) tại sân bay Zaventem, thủ đô Brussels (Bỉ) làm nhiều người chết và bị thương.

 Một vụ nổ khác được thông báo xảy ra ở ga tàu điện ngầm Brusssels. Giới quan sát nhận định có thể đây là vụ tấn công khủng bố và thủ đô Brussels đang được đặt trong tình trạng cảnh báo cao.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất