CK Châu Á liên tục “nhảy số” sau nổ bom Brussels

(ĐTTCO)- Tiếp nối thị trường Châu Âu, thị trường chứng khoán Châu Á cũng có một số dao động đáng kể sau khi đón nhận tin về vụ nổ ngày 22/3/2016.

CK Châu Á liên tục “nhảy số” sau nổ bom Brussels ảnh 1 

Chứng khoán châu Á trượt dốc trong phiên giao dịch ngày 23/3 sau khi các nhà đầu tư trở nên cảnh giác và thận trọng hơn sau các cuộc tấn công đánh bom tự sát do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) nhằm vào thủ đô Brussels, Bỉ.

Chỉ số chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương ngoài Nhật Bản MIAPJ0000PUS giảm 0,5%, mức sụt giảm đầu tiên trong vòng 6 ngày qua. Chỉ số Nikkei N225 mới tăng trước đó lại giảm 0,3%. Cổ phiếu Trung Quốc SSEC và CSI300 dao động nhẹ, trong khi đó chỉ số Hang Seng của Hồng Kông hạ 0,6%.

Cùng lúc đó, thị trường châu Âu đã bình ổn trở lại và có một sự khởi đầu tương tự như thị trường châu Á, với các nhà tài chính cá cược mong đợi chỉ số Anh FTSE 100 .FTSE mở giảm 0,2%, DAX của Đức .GDAXI sẽ thấp hơn 0,1%, và Pháp CAC .FCHI để bắt đầu một ngày với ít biến động hơn.

Mặc dù chỉ số chứng khoán của thị trường mới nổi MSCI .MSCIEF nhanh chóng hồi phục sau rủi ro và tăng 0,2% vào buổi sáng, đạt mức tăng trưởng cao nhất trong bốn tháng trở lại đây, trong chiều nay nó đã sụt giảm 0,5%.

Ông Koichi Yoshikawa - Giám đốc điều hành thị trường tài chính tại Ngân hàng Standard Chartered tại Tokyo cho biết cuộc họp gần đây của Nhóm 20 và buổi họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc đã phần nào phục hồi niềm tin vào triển vọng của nền kinh tế toàn cầu, đồng thời các nhà đầu tư đã được trấn an rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ đưa ra các biện pháp chính sách và tiền tệ hợp lí nhằm thúc đẩy nền kinh tế của những quốc gia này.

Trên thị trường tiền tệ, đồng euro đã giảm từ mức 1,1201 USD xuống còn 1,11885 USD vào thứ 3 (22/3).

Đồng bảng Anh suy yếu còn 1,4194 USD trong hôm nay sau khi  giảm hơn 1% xuống mức thấp trong tuần so với đồng bạc xanh do bị ảnh hưởng bởi tin tức về các cuộc tấn công vào Brussels với lo ngại rằng những tin tức này có thể thuyết phục nhiều người bỏ phiếu ủng hộ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu dân ý tổ chức vào tháng 6 tới đây.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm so với đồng USD, với thị trường chính CNY = CFXS kết thúc ngày giao dịch tại mức 6,4939 cho mỗi đôla sau khi mở cửa ở 6,4847, gần với mức điểm trung bình CNY = SAEC của 6,4936 do PBOC dự đoán trước khi thị trường mở.

Đồng yên của Nhật Bản trong tình trạng “tạm an toàn” ở mức 112,32USD/yên, giảm 0,7% trong tuần này.

Về phần đồng USD, mặc dù có những giao động mạnh mẽ khi các nhà đầu tư Châu Á bị ảnh hưởng bởi tin tức từ Brussels, Bỉ, đã được hỗ trợ bởi chính sách gia tăng lợi suất trái phiếu của Ngân hàng dự trữ Chicago.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất