CK châu Á 9-9: Nikkei về đáy trong 6 tháng

CK châu Á 9-9: Nikkei về đáy trong 6 tháng ảnh 1

(ĐTTC) - Tổng thống Hoa Kỳ Obama đề xuất gói việc làm trị giá 447 tỷ USD để tăng cường kinh tế, đúng như dự báo của giới chuyên gia, nên không tạo ra sự đột biến trên thị trường.

Chỉ số Nikkei giảm điểm nhưng đã tìm được sự hỗ trợ từ giao dịch quyền chọn và giao dịch kỳ hạn, cùng với dữ liệu cho thấy lạm phát Trung Quốc nguội đi.

Chốt ngày, Nikkei ở mức 8.737,66 điểm, giảm 0,6%. Tính cả tuần, Nikkei mất 2,4% và đang giật lùi về đáy thấp trong 6 tháng. Chỉ số Topix giảm 0,2% xuống 755,7 điểm.

Sau khi UBS Securities cho biết tình trạng kinh tế hiện nay gây áp lực lên các đơn hàng của những nhà sản xuất robot công nghiệp, cổ phiếu Fanuc giảm mạnh 7,6%.

Nippon Steel giảm 2,2% vì tin hãng thép Brazil CSN đang tìm cách mua thêm 26% cổ phần đối thủ Usiminas, trở thành cổ đông lớn hơn Nippon Steel.

Nikon tăng 2,6% khi tờ Nikkei đưa tin Nikon sẽ tung ra sản phẩm máy chụp hình kỹ thuật số mới vào cuối năm nay.

Nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) Hoa Kỳ vào ngày 20 và 21-9 sẽ đưa ra chính sách như thế nào, có áp dụng thêm các bước kích thích kinh tế hay không.

Ở Trung Quốc, lạm phát tháng 8 giảm xuống 6,2% nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 4% chính phủ đưa ra.

Chỉ số Hang Seng đóng cửa giảm 0,2% xuống 19.866,63 điểm, cả tuần giảm 1,8%. Chỉ số Shanghai Composite ít biến động trong ngày, nhưng tính cả tuần đã giảm 1,2%.

Tâm Bảo (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.