CK châu Á 8-9: Nikkei tăng chậm lại

CK châu Á 8-9: Nikkei tăng chậm lại ảnh 1

(ĐTTC) - Chỉ số Nikkei tiếp tục bứt khỏi đáy thấp của tuần trước, trên cơ sở hy vọng một sự cải thiện tình hình nợ châu Âu.

Sau 29 phiên bán ròng, hôm nay (8-9) nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu đặt lệnh mua ròng, đánh dấu sự trở lại với thị trường.

Chỉ số Nikkei nhích 0,3% đạt 8.793,12 điểm. Chỉ số Topix tăng 0,5% lên 757,41 điểm. Tuy nhiên, đà tăng vẫn còn bị đè nặng bởi viễn cảnh bất định của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Ở Trung Quốc, sàn Hồng Công và Thuợng Hải diễn biến tương tự nhau, tăng vào đầu phiên nhưng sau đó quay đầu và kết phiên cùng giảm 0,7%.

Ngân hàng HSBC thông báo sẽ cắt giảm 3.000 việc làm tại Hồng Công trong vòng 3 năm tới. Đầu phiên, HSBC tăng hơn 1% và là nguồn hỗ trợ nhiều nhất cho chỉ số Hang Seng, nhưng sau đó đã giảm dần và kết phiên chỉ tăng 0,1%.

Giảm mạnh nhất có thể kể tới nhà bán lẻ giày dép Belle International Holdings mất tới 8,5%. Anhui Conch Cement giảm 2,6% xuống gần thấp nhất trong 7 năm rưỡi.

Trên thị trường hàng hóa, giá vàng tăng 18USD lên 1.835,6USD/ounce. Dầu giảm nhẹ 0,36% xuống 89,02USD/thùng.

Lê Nguyên (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.