CK châu Á 7-7: Shanghai giảm điểm

(ĐTTC) - Tác động của việc Trung Quốc tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm đã kéo TTCK Thượng Hải rớt từ đỉnh cao 6 tuần. Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa giảm 0,6% xuống 2.794,3 điểm. Trong đó, PetroChina và Sinopec nằm trong số giảm mạnh nhất. 

Một số NĐT có xu hướng chốt lời từ các CP large-cap trong lúc chờ đợi số liệu tình hình lạm phát sẽ có vào ngày 9-7. Giới phân tích dự đoán tâm lý chờ thời sẽ làm CK Trung Quốc giảm tiếp trong phiên giao dịch ngày mai.  

Ở TTCK Hồng Công, chỉ số Hang Seng nhích nhẹ 0,1% đạt 22.530,2 điểm.  

Trong lúc đó, TTCK Tokyo chấm dứt chuỗi 7 phiên tăng giá. Chính phủ Nhật Bản đã đề xuất cuộc kiểm tra sức khỏe đối với các lò phản ứng hạt nhân, gây lo ngại việc tái hoạt động các lò phản ứng sẽ bị hoãn lại.  

CP các công ty công bị giảm từ 5-8%. Trong đó, Kyushu Electric mất 7,5% và Kansai Electric Power mất 8,4%. CP một số ngân hàng giảm do Goldman Sachs hạ mức từ “mua” xuống “trung tính”. Ngân hàng Chiba giảm 1,7%. Ngân hàng Yokohama giảm 1,4%. 

Chỉ số Nikkei sụt 0,1% xuống 10.071,14 điểm trong lúc Topix giảm 0,4% còn 870,48 điểm. 

Dù vậy, Nikkei vẫn giữ giá trên ngưỡng 10.000 điểm nên giới phân tích vẫn hy vọng thị trường có thể tăng trở lại. Khối lượng giao dịch ngày 7-7 ở mức 1,82 tỷ CP, hơi nhỉnh hơn so với mức trung bình 1,8 tỷ CP của 6 ngày qua.

Tâm Bảo (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.