CK châu Á 5-7: Nikkei cao nhất 2 tháng

CK châu Á 5-7: Nikkei cao nhất 2 tháng ảnh 1

Tại Nhật Bản, nhờ những hy vọng viễn cảnh kinh tế dần dần được cải thiện, Nikkei nhích nhẹ 0,07% trong ngày, tiếp tục tăng giá ngày thứ 6 liên tiếp và đóng cửa ở đỉnh cao nhất 2 tháng 9.972,46 điểm. Topix cũng tăng 0,1% đạt 865,18 điểm.

Sở GDCK Osaka, sàn GD lớn thứ hai Nhật Bản, tăng mạnh 8% khi có nguồn tin Sở GDCK Tokyo đã có lời đề nghị khá tốt trong quá trình đàm phán sáp nhập.

Xuất hiện những dấu hiệu “quá nóng” trong ngắn hạn khi có tới 90% cổ phiếu đang được giao dịch trên mức bình quân 25 ngày. Thông thường, thị trường được xem là quá nóng khi 80% cổ phiếu được giao dịch trên mức bình quân 25 ngày.

Nhà đầu tư hoài nghi khả năng Nikkei sớm đột phá ngưỡng trước động đất. Trưởng nhóm chiến lược gia của Daiwa SB Investment Soichiro Monji nhận định: “Nhà đầu tư nước ngoài đã mua vào ở những mức giá thấp và đang chốt lời khi Nikkei ở ngưỡng 10.000 điểm. Do đó, trong ngắn hạn, thị trường khó đột phá.”

Trong dài hạn, một số nhà đầu tư kỳ vọng sự hồi phục của chuỗi cung ứng và chi tiêu dùng sẽ giúp đẩy Nikkei trong các quý tới.

Trên thị trường Trung Quốc, chỉ số Hang Seng và Shanghai Composite đi trái chiều nhau. Hang Seng giảm 0,1% còn 22.748 điểm, ngược lại Shanghai Composite nhích 0,1% đạt 2.816,4 điểm.

Trên thị trường hàng hóa, vàng tăng mạnh 1,38% và leo lại lên mức trên 1.500USD/ounce. Dầu tăng 0,79% đạt 95,7USD/thùng.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.