CK châu Á 4-4: Nikkei rớt mốc 10.000 điểm

CK châu Á 4-4: Nikkei rớt mốc 10.000 điểm ảnh 1

(ĐTTC) - Biên bản cuộc họp chính sách ngày 13-3 của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) vừa được công bố, cho thấy FED không có ý tung thêm biện pháp kích thích tiền tệ, đã dội gáo nước lạnh vào các TTCK. Giới đầu tư bối rối tìm kiếm những manh mối khác hòng dự báo tương lai tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu.

Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 theo dõi các TTCK châu Á đã sụt giảm 1,15%.

Tại TTCK Tokyo, chỉ số Nikkei giảm mạnh, mất 100 điểm trong vòng 5 phút giữa phiên sáng đã kích hoạt đợt cắt lỗ. Chỉ số Nikkei trên TTCK Tokyo giảm mạnh 2,3% đóng cửa ở mức 9.819,99 điểm. Ngày tệ nhất trong 5 tháng đã hất chỉ số Nikkei khỏi mốc 10.000 điểm lần đầu tiên trong 3 tuần qua. Chỉ số Topix cũng giảm 1,8% xuống 835,36 điểm.

Cổ phiếu thịnh hành Fast Retailing đột ngột giảm mạnh 5,7% sau khi báo cáo doanh số bán hàng tháng 3 tăng 5,1% so với năm ngoái, gây ra nỗi thất vọng lớn vì thị trường kỳ vọng mức tăng 2 con số.

Trên TTCK Seoul, chỉ số KOSPI giảm 1,5% đóng cửa ở 2.018,61 điểm. Giảm nhiều nhất là cổ phiếu các công ty xây dựng và đóng tàu, với Samsung Engineering mất 5,3% và Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering giảm 4,9%.

POSCO “đẩy” một lượng lớn cổ phiếu trị giá 286,1 triệu USD trong công ty SK Telecom với giá bán thấp hơn giá đóng cửa hôm qua. Vụ việc này khiến cho cổ phiếu SK Telecom sụt 3,2% và chính cổ phiếu POSCO cũng giảm 1,5%.

Ở Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) và KLCI (Malaysia) đều mất điểm, lần lượt giảm 1% và 0,5%. Hôm nay, TTCK Thượng Hải và Hồng Công nghỉ giao dịch.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.