CK châu Á 3-4: Tăng theo CK toàn cầu

CK châu Á 3-4: Tăng theo CK toàn cầu ảnh 1

(ĐTTC) - Số liệu sản xuất của Hoa Kỳ khả quan được xem như chứng cứ cho thấy nhu cầu hàng hóa toàn cầu đã có sự hồi phục, tạm thời xoa dịu mối lo về nợ công châu Âu. Các TTCK toàn cầu tăng điểm trong đêm đã tạo lực đẩy cho phiên giao dịch hôm nay 3-4 trên các sàn châu Á. Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 tăng 0,56%.

Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI tăng 1% lên đỉnh 14 tháng, đóng cửa ở 2.049,28 điểm. Các nhà sản xuất xe hơi tăng tốt, với Hyundai Motor nhảy vọt 6,3% và Kia Motors tăng 3,4% nhờ doanh số bán hàng ra nước ngoài tăng mạnh và dự báo doanh thu quý I “ngon lành”.

TTCK Hồng Công chấm dứt 4 ngày liên tục mất điểm nhờ các công ty bất động sản hàng đầu báo cao doanh số tháng 3 tăng so với tháng 2. Trong đó, doanh số hợp đồng của Evergrande tăng 1,4 lần, đã thúc đẩy cổ phiếu Evergrande tăng 7,51%.

Kể cả cổ phiếu Sun Hung Kai Properties cũng tăng được gần 2% sau khi thông báo rằng anh em tỷ phú Kwok sẽ xuất hiện trước công chúng vào cuối ngày. Đây là phiên tăng điểm đầu tiên của SHKP trong vòng 5 ngày qua, và giúp khôi phục khoảng 1/5 trong số 5,5 tỷ USD vốn hóa thị trường bị mất đi kể từ khi vụ bê bối hối lộ bùng lên.

Chỉ số Hang Seng tăng 1,3% chốt ngày ở mức 20.791 điểm; TTCK Hồng Công sẽ đóng cửa ngày thứ Tư và thứ Sáu. TTCK Thượng Hải đóng cửa nghỉ lễ 3 ngày và sẽ giao dịch trở lại vào thứ Năm.

Ở Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) giảm không đáng kể 0,04% và KLCI (Malaysia) nhích 0,2%.

Trên TTCK Tokyo, o đồng yen tăng lên cao nhất 3 tuần so với USD đã “báo động” các nhà đầu tư chốt lời ở các cổ phiếu blue- chip ngành xuất khẩu. Cổ phiếu Toyota Motor giảm 0,3% trong lúc Sony giảm 0,6%.

Chỉ số Nikkei giảm 0,6% xuống 10.050,39 điểm, nhưng vẫn còn trên ngưỡng 10.000 điểm. Chỉ số Topix giảm 0,6% còn 851,02 điểm.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.