CK châu Á 31-8: Lên xuống bất thường

CK châu Á 31-8: Lên xuống bất thường ảnh 1

(ĐTTC) - Trong phiên giao dịch ngày 31-8, các TTCK châu Á mở cửa với tình trạng lên xuống bất nhất.

Chỉ số Nikkei được hỗ trợ bởi kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ có thêm biện pháp nới lỏng tiền tệ, nhưng lại bị áp lực của nhà đầu tư chốt lời nhân đợt tăng điểm 4 ngày liên tiếp. Do đó, chỉ số Nikkei đóng cửa gần như không biến động khi chỉ nhích rất khẽ khàng 0,01% đạt 8.955,2 điểm. Chỉ số Topix tăng 0,4% đạt 770,6 điểm.

Khối lượng giao dịch 1,86 tỷ cổ phiếu trên sàn chính của Sở GDCK Tokyo, thấp hơn so với mức bình quân 2,04 tỷ cổ phiếu của tuần trước.

Trong ngày có sự tăng đột biến 28,2% của cổ phiếu công ty quần áo Reown sau khi nhà giao dịch Itochu cho biết sẽ chi khoảng 15 tỷ yen (196 triệu USD) mua 30% công ty Shandong Ruyi, tức là gián tiếp nắm khoảng 12% cổ phần Reown. Cổ phiếu Itochu tăng 3%.

Ngược lại, Taiheiyo Cement giảm mạnh 14,6% khi công ty thông báo sẽ chào bán cổ phiếu ra công chúng trong tháng 9 để huy động 37,5 tỷ yen nhằm đầu tư vốn và khôi phục nhà máy đã bị hư hại vì động đất.

Các tổ chức đầu tư trong nước, thí dụ các quỹ hưu trí, tăng mua dưới ngưỡng 9.000 điểm, ngược lại, nhà đầu tư nước ngoài dè dặt chờ dữ liệu các ngành phi sản xuất và tình hình việc làm tại Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Ở Hồng Công, thị trường tăng phiên thứ 3 liên tiếp, nhà đầu tư từ các ngành mang tính phòng thủ đã chuyển hướng sang cổ phiếu ngân hàng và năng lượng, khép lại một tháng nhiều sóng gió. Chỉ số Hang Seng đóng cửa tăng 1,6% đạt 20.534,9 điểm.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.