CK châu Á 3-10: Tiếp tục giảm điểm

CK châu Á 3-10: Tiếp tục giảm điểm ảnh 1

(ĐTTC) - Giữa lúc kinh tế toàn cầu ảm đạm, nhà đầu tư thắc thỏm về tình hình Tây Ban Nha lại xuất hiện thêm tin xấu từ Australia và Trung Quốc. Australia cho biết thâm hụt thương mại trong tháng 8 cao gấp 3 lần dự báo của giới phân tích, trong khi Trung Quốc công bố chỉ số PMI ngành dịch vụ trong tháng 9 giảm từ 56,3 xuống 53,7 điểm.

Hầu hết các TTCK châu Á đỏ sàn, với chỉ số FTSE CNBC Asia 100 giảm 0,25%.

Trên TTCK Tokyo, cổ phiếu Nissan Motor mất giá 2,1% vì doanh số bán xe tại Hoa Kỳ trong tháng 9 giảm 1,1% so với năm ngoái.

Cổ phiếu Daiichi Sankyo giảm mạnh 5,4% xuống đáy cực thấp sau khi công ty công nghệ sinh học ArQule (Hoa Kỳ) tuyên bố dừng thử nghiệm loại thuốc chữa trị ung thư phổi đang hợp tác phát triển với Daiichi Sankyo.

Chỉ số Nikei giảm 0,45% còn 8.746,87 điểm, thấp nhất trong 3 tuần. Chỉ số Topix cũng sụt 0,5% xuống 727,39 điểm.

Ở TTCK Hồng Công, cổ phiếu Cathay Pacific tăng 3,01% sau khi Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) nâng dự báo lợi nhuận của ngành. Cổ phiếu nhà bảo hiểm AIA tăng 2,25% do giới phân tích dự đoán trong tuần tới AIA sẽ công bố các số liệu cho thấy hoạt động quý III mạnh mẽ.

Giá dầu thụt lùi đã ảnh hưởng tới giá cổ phiếu các công ty ngành dầu mỏ, trong đó, Petrochina giảm 0,98% và CNOOC giảm 0,38%.

Kết ngày, chỉ số Hang Seng tăng nhẹ 0,23% đạt 20.888,28 điểm.

Ở Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) và chỉ số KLCI (Malaysia) cùng giảm nhẹ 0,1%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

“Sóng” cổ phiếu ngân hàng?

(ĐTTCO)-Nhóm CP ngân hàng (NH), đặc biệt là các NH nhỏ, đang trở thành nhóm CP hút dòng tiền trên TTCK trong những phiên giao dịch gần đây. Thế nhưng, việc đu theo sóng NH khiến NĐT gặp nhiều rủi ro, nhất là với những NH đang được đẩy lên theo kiểu “nước lên thuyền lên”.