CK châu Á 30-8: Vững tiếp đà tăng

CK châu Á 30-8: Vững tiếp đà tăng ảnh 1

(ĐTTC) - Sau sự khởi đầu tuần mới một cách tốt đẹp, CK châu Á đã tăng tiếp trong ngày 30-8 với sự tác động của 2 ngoại lực quan trọng: chi tiêu dùng Hoa Kỳ tăng 0,8% trong tháng 7, tăng nhiều nhất trong 5 tháng; sự sáp nhập 2 ngân hàng lớn Alpha và EFG Eurobank của Hy Lạp làm dịu nỗi lo nợ công và kéo tăng một số cổ phiếu ngân hàng.

Trên TTCK Tokyo, các tổ chức đầu tư trong nước đã mua vào cổ phiếu các nhà xuất khẩu, bao gồm xe hơi và điện tử, trong lúc đó các nhà đầu tư cá nhân bán ra, còn khối ngoại chờ thời.

Cổ phiếu Honda tăng 1%, Sony tăng 3,5%, Toshiba tăng 2,1%, Dainippon Screen nhảy vọt 9,3% và Ulvac tăng 5%. Mitsubishi UFJ Financial Group tăng 1,8%, Sumitomo Mitsui Financial Group tăng 2,2%.

Chỉ số Nikkei đóng cửa tăng 1,2% đạt 8.953,9 điểm. CTCK Tachibana dự báo “Để Nikkei đột phá ngưỡng 9.000 điểm, cần phải có thêm các dấu hiệu cho thấy sự hồi phục ở Hoa Kỳ không là tạm bợ.” Chỉ số Topix tăng 1,1% đạt 767,3 điểm.

Trên sàn Hồng Công, chỉ số Doanh nghiệp Trung Quốc tăng 2,24%. Chỉ số Hang Seng tăng 1,71% đạt 20.204,17 điểm. Giá trị giao dịch đạt cao nhất kể từ 9-8, phần lớn nhờ thương vụ Bank of America bán 8 tỷ USD cổ phần trong Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) chiếm khoảng 3% tổng số cổ phiếu giao dịch trên sàn.

Tâm Bảo (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.