CK châu Á 29-9: Diễn biến trái chiều

CK châu Á 29-9: Diễn biến trái chiều ảnh 1

(ĐTTC) - Nhà đầu tư thấp thỏm với 2 mối quan ngại chính: cuộc bỏ phiếu quan trọng của Quốc hội Đức về quỹ cứu trợ khu vực đồng euro, và các kiểm toán viên quốc tế trở lại Athens để đánh giá xem Hy Lạp có xứng đáng được cứu thoát vỡ nợ hay không.

Ở châu Á, các thị trường diễn biến trái chiều nhau, tăng tại Nhật Bản và Hàn Quốc, nhưng tiếp tục giảm tại Trung Quốc.

Chỉ số Nikkei của Nhật bản đã lấy lại ngưỡng 8.700 lần đầu tiên sau một tuần sóng gió. Vào cuối phiên, giao dịch tăng nhanh. Cổ phiếu ngân hàng là một trong các nhóm được hưởng lợi. Cả Sumitomo Mitsui Financial và Mitsubishi UFJ Financial đều tăng 2%.

Đặc biệt, Công ty game Konami tăng mạnh 5,3% sau khi được Citigroup xếp vào danh sách cổ phiếu tốt vì ngành kinh doanh game mạng xã hội đang phát đạt.

Do số liệu doanh thu bán lẻ Nhật Bản lần đầu tiên giảm trong vòng 3 tháng qua nên cổ phiếu các nhà bán lẻ bị ảnh hưởng. Seven & I mất 2,6%.

Chỉ số Nikkei đóng cửa ở 8.701,23 điểm, tăng 1%. Chỉ số Topix tăng 1,1% đạt 762,3 điểm.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 2,68% đạt 1.769,29 điểm. Trong đó, LG Electronics tăng đột biến 11,2%, LG Display tăng 11%. Cổ phiếu các công ty môi giới cũng tăng mạnh, với Daewoo Securities ta8ng 8% và Woori Investment & Securities tăng 9,5%.

Trong lúc đó, TTCK Trung Quốc tiếp tục mất điểm. Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở 2.365,34 điểm, mất 1,12%. Vàng giảm giá khiến cổ phiếu các công ty liên quan giảm theo, Zijin Mining mất 4%, Zhongjin Gold mất 3,9%, Shandong Gold mất 4,4%. Chỉ số Hang Seng giảm 0,66% xuống 18.011,06 điểm.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.