CK châu Á 29-10: Đầu tuần trượt nhẹ

CK châu Á 29-10: Đầu tuần trượt nhẹ ảnh 1

(ĐTTC) - Sự lạc quan đến từ những dấu hiệu về một sự tăng trưởng ổn định của Hoa Kỳ đã bị xâm chiếm bởi mối lo ngại thường trực về triển vọng kinh tế toàn cầu. Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 sụt 0,21%.

Tại Nhật Bản, cảnh báo lợi nhuận của Honda Motor và NTT DoCoMo đã lấn át niềm hy vọng Ngân hàng Trung ương sẽ mở rộng chương trình nới lỏng tiền tệ trong cuộc họp vào ngày mai. Chỉ số Nikkei trượt nhẹ 0,04% xuống còn 8.929,34 điểm. Chỉ số Topix xuống 0,1% đóng cửa ở 740,3 điểm.

Cổ phiếu Honda Motor giảm 4% sau khi giảm 20% dự báo lợi nhuận ròng cả năm còn 375 tỷ yen vì doanh số bán ở Trung Quốc bị thiệt hại trong làn sóng tẩy chay hàng Nhật Bản do vấn đề quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Các đối thủ Toyota Motor, Nissan Motor cũng giảm ở mức 1,1% và 2%.

Sumitomo Mitsui Financial Group tăng 1,5% sau khi tập đoàn ngân hàng này tăng ước tính lãi ròng 6 tháng (tính đến tháng 9) thêm 32% đạt 330 tỷ yen.

Ở Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,4%. Chỉ số Hang Seng sụt nhẹ 0,16% xuống 21.511,1 điểm, thấp nhất từ ngày 17-10.

Ngành bất động sản chao đảo sau khi chính quyền thành phố ban hành thuế 15% đối với người mua bất động sản là doanh nghiệp và ngoại quốc. New World Development giảm mạnh 6,4%.

Ở TTCK Seoul, chỉ số KOSPI gần như không đổi khi đóng cửa ở mức 1.891,52 điểm. Cổ phiếu công ty LG Display tăng 7,6% sau khi công bố lợi nhuận quý khả quan. Ngược lại, hãng Kia Motors mất 4% vì kết quả quý III cho thấy các cuộc đình công đã ảnh hưởng tới sản xuất.

Trên TTCK Singapore, chỉ số STI giảm 0,91%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.