CK châu Á 28-9: Trung Quốc mất điểm do tai nạn tàu điện ngầm

(ĐTTC) - Nhà đầu tư trên các TTCK châu Á tỏ ra thận trọng chờ thêm dấu hiệu của những nhà lãnh đạo châu Âu trong công tác chống chọi cuộc khủng hoảng nợ. Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 theo dõi các thị trường toàn châu Á gần như bất động khi chỉ tăng nhẹ 0,1%.

CK châu Á 28-9: Trung Quốc mất điểm do tai nạn tàu điện ngầm ảnh 1

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei tăng 0,1% đạt 8.615,65 điểm. Chỉ số Topix tăng 0,7% đóng cửa ở 754,07 điểm. Trên thị trường xuất hiện thông tin Chính phủ Nhật Bản có thể bán cổ phần trong một số công ty như Japan Tobacco, Inpex, Japan Petroleum Exploration để huy động vốn tái thiết vùng Đông Bắc.

Ở Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm 0,7% xuống 1.723,09 điểm. Cổ phiếu OCI - nhà sản xuất polysilicon dùng trong các tấm pin mặt trời - giảm mạnh 12,4% khi thông báo sẽ giảm giá bán để giữ chân khách hàng, tức là viễn cảnh lợi nhuận sẽ giảm.

Tại Trung Quốc, vụ tai nạn tàu điện ngầm ở Thượng Hải khiến cho cổ phiếu các công ty liên quan đến ngành đường sắt bị tụt giá. Trong đó, cổ phiếu CSR giảm 1,7% trên sàn Thượng Hải và -6,2% trên sàn Hồng Công.

Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở 2.392,06 điểm, giảm 0,95%. Không khí thị trường ảm đạm khiến cổ phiếu Great Wall Motor - nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc về các loại xe thể thao và xe tải nhẹ - kết thúc phiên giảm 8,9% khi ra mắt trên sàn Thượng Hải.

Chỉ số Hang Seng kết thúc phiên giảm 0,66% xuống 18.011,06 điểm. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm nhiều, với Bank of East Asia -1,45%, Hang Seng Bank -4,6%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.