CK châu Á 28-12: Phần lớn giảm điểm

CK châu Á 28-12: Phần lớn giảm điểm ảnh 1

(ĐTTC) - Hầu hết các TTCK châu Á hôm nay 28-12 giảm điểm, sàn giao dịch ít ỏi trong dư âm nghỉ lễ Giáng sinh, nhưng nhờ các số liệu kinh tế Hoa Kỳ tích cực đã giúp hạn chế sự xuống dốc ở các TTCK châu Á.

Chỉ số MSCI châu Á (ngoại trừ Nhật Bản) giảm 0,9%. Nhà đầu tư chờ đợi kết quả đợt bán trái phiếu của Italia.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản sụt 0,2% xuống 8.423,62 điểm. Chỉ số Topix cũng mất 0,4% đóng cửa ở 721,45 điểm. Cổ phiếu Điện lực Tokyo (Tepco) lại mất giá sau khi Bộ trưởng Thương mại hối thúc Tepco xem xét khả năng tạm thời chịu sự kiểm soát của nhà nước. Chính phủ có thể bơm khoảng 13 tỷ USD cho Tepco, quốc hữu hóa công ty này bằng cách dùng quỹ cứu trợ của chính phủ mua cổ phiếu Tepco mới phát hành.

Tại Hàn Quốc, hoạt động chốt lời gây sức ép lên các cổ phiếu có cổ tức cao, tong đó, các đại gia viễn thông giảm mạnh nhất, với SK telecom giảm 6,29% và KT Corp giảm 4,78%. Chỉ số KOSPI chốt ngày giảm 0,92% xuống 1.825,12 điểm.

Trên sàn Hồng Công, chỉ số Hang Seng cũng bị mất điểm 0,6%, đóng cửa ở mức 18.518,67 điểm. Cổ phiếu ngành than rớt giá khi truyền thông đưa tin Bắc Kinh có thể hạn chế mức tăng giá bán than trong năm 2012 – động thái được cho là sẽ làm giảm lợi nhuận các nhà sản xuất than. China Shenhua Energy giảm 1,16%, China Coal Energy giảm 1,9%.

Đáng chú ý, cổ phiếu công ty sữa lớn nhất Trung Quốc China Mengniu Dairy giảm kịch liệt 23,95% xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua sau khi công ty thông báo tiêu hủy sữa bị phát hiện nhiễm độc chất gây ung thư. Đây là vụ bê bối mới nhất trong ngành công nghiệp sữa đầy tai tiếng của Trung Quốc.

Tại Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) đóng cửa giảm 0,3%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.