CK châu Á 26-4: Đa số tăng nhẹ

CK châu Á 26-4: Đa số tăng nhẹ ảnh 1

(ĐTTC) - Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) trấn an các thị trường rằng sẽ tiếp tục hỗ trợ tăng trưởng, trong lúc đó, các công ty bắt đầu mùa báo cáo kinh doanh và những dấu hiệu khả quan đã nhen nhóm sự lạc quan trên các thị trường. Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 tăng 0,6%.

Chỉ số Nikkei Nhật Bản gần như không đổi khi chỉ nhích rất khẽ 0,01% và đóng cửa ở mức 9.561,83 điểm. Chỉ số Topix nhích 0,1% đạt 810,1 điểm.

Nomura Holdings sụt 2% sau khi thừa nhận đã nhà chức trách đã gởi điều tra viên tới văn phòng Nomura tại Tokyo về việc nghi ngờ rò rỉ thông tin nội bộ.

TTCK Seoul cũng nhích nhẹ 0,1% và KOSPI chốt ngày đạt 1.964,04 điểm.

Hyundai Motor tăng 1,8% sau khi công bố lãi ròng quý đầu năm tăng gần 1/3 đạt 2,15 tỷ USD. Trong số những cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất có LG Electronics. LG bị giảm 6,2% vì nhà đầu tư chốt lời sau khi công ty đưa ra dự báo doanh thu quý này chịu nhiều áp lực do chi phí tiếp thị và cạnh tranh gia tăng.

TTCK Thượng Hải chứng kiến chỉ số Shanghai Composite trượt nhẹ 0,09% xuống 2.404,7 điểm, chủ yếu do sức trì của nhóm bất động sản sau khi có báo dẫn nguồn từ quan chức ẩn danh của trung tâm quản lý quỹ nhà ở địa phương cho biết chính quyền Thượng Hải không có kế hoạch tăng hạn ngạch ngân hàng cho vay đối với người mua nhà.

Tại Hồng Công, chỉ số Hang Seng tăng 0,8% đạt 20.809,7 điểm nhờ tác động tốt từ đà tăng của cổ phiếu China Unicom. Sau khi công bố lợi nhuận trong quý tăng trưởng mạnh, cổ phiếu công ty này tăng 4%, tăng nhiều nhất kể từ ngày 17-1.

Đáng chú ý, cổ phiếu China Everbright International tăng mạnh 8,2% sau khi người nhà ông Bạc Hy Lai (cựu Bí thư Trùng Khánh, đã mất chức trong vụ bê bối chính trị ầm ĩ ở Trung Quốc) từ chức phó chủ tịch.

Tại Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) và KLCI (Malaysia) nhích không đáng kể, lần lượt là 0,06% và 0,02%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.