CK châu Á 25-8: Hồi phục

CK châu Á 25-8: Hồi phục ảnh 1

(ĐTTC)  - Huyền thoại sống của Silicon Valley Steve Jobs từ chức CEO Apple, thay bằng Tim Cook. Mặc dù Steve Jobs vẫn giữ chức Chủ tịch công ty nhưng sự từ chức của ông cũng đủ khiến cổ phiếu Apple giảm mạnh 5,3%.

Ngược lại, cổ phiếu các đối thủ châu Á tăng giá, Samsung tăng 3%, LG tăng 4%, Sony tăng 2,06%, HTC tăng 2,7%, Lenovo tăng 1,82%.

Đơn đặt hàng các loại hàng hóa dài hạn của Hoa Kỳ tăng 4% trong tháng 7, đặc biệt là các đơn hàng máy bay tăng đến 43,4%, các thiết bị giao thông vận tải tăng 14,6%. Số liệu này được công bố, cùng với việc yen tụt khỏi đỉnh cao đã tạo ảnh hưởng tốt đến cổ phiếu các công ty Nhật Bản. Cổ phiếu Nissan tăng 7%, cổ phiếu Fuji Heavy tăng 7,3%.

Nhà sản xuất thuốc generic Nippon Chemiphar tăng 4,9% và Bank of Yokohama tăng 2,5% khi thông báo mua lại cổ phiếu.

Trên sàn chính của TSE, khối lượng cổ phiếu giao dịch đạt khoảng 2,7 tỷ, tăng so với bình quân 1,7 tỷ cổ phiếu/ngày của tuần trước.

Ở Trung Quốc, một số công ty báo cáo doanh thu tạm thời tốt hơn dự báo đã tạo sức bật cho TTCK. Chỉ số Hang Seng kết thúc tăng 1,47% đạt 19.752,48 điểm. Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở 2.615,26 điểm, tăng 2,92%.

Vàng giảm mạnh 38,8USD xuống 1.718,5USD/ounce. Dầu nhích 0,6% lên 85,67USD/thùng.

Tâm Bảo (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.