CK châu Á 24-11: Vẫn diễn biến cầm chừng

CK châu Á 24-11: Vẫn diễn biến cầm chừng ảnh 1

(ĐTTC) - Đợt bán trái phiếu của Đức không được tốt như kỳ vọng đã gióng lên hồi chuông báo động rằng cuộc khủng hoảng nợ châu Âu đang trở nên tệ hơn bao giờ hết và đã bắt đầu ảnh hưởng tới nền kinh tế mạnh nhất lục địa.

Các TTCK lớn của châu Á có tăng, có giảm nhưng nói chung chỉ số FTSE CNBC Asia 100 sụt 0,4%.

Tại Nhật Bản, cổ phiếu các công ty chứng khoán giảm nhiều nhất. Nomura Holdings mất 5,5% đóng cửa ở 224 yen, thấp nhất trong hơn 30 năm qua.

Đối thủ Daiwa Securities cũng giảm 4,1%. Chỉ số Nikkei giảm 1,8% xuống 8.165,18 điểm, phá vỡ các đáy thấp thời hậu động đất. Chỉ số Topix giảm 1,6% còn 706,08 điểm.

Ở Seoul, chỉ số KOSPI mở đầu phiên đã giảm điểm và đụng đáy 1.769,43 điểm, thấp nhất trong 5 tuần lễ. Tuy nhiên, sau đó, các cổ phiếu mang tính phòng thủ đã vùng lên, với đại gia viễn thông SK Telecom tăng 3,7%, KT Corp tăng 3,2%.

Cổ phiếu nhà bán lẻ Lotte Shopping tăng 3,8%. Hôm nay, Moody’s cho biết dù hoạt động của Lotte Shopping yếu kém trong quý III nhưng sẽ không ảnh hưởng tới xếp hạng A3 của công ty và tương lai ổn định trong ngắn hạn.

Trong lúc đó, nhà bán lẻ hàng điện tử lớn nhất nước Himart giảm mạnh 12,7% vì có tin cho biết công ty xung đột với cổ đông chủ chốt Eugene Corp.

Trên TTCK Thượng Hải, ngành bất động sản và tài chính leo dốc đã giúp chỉ số Shanghai Composite tạm thời chấm dứt chuỗi 6 ngày giảm điểm, đóng cửa ở 2,397,6 điểm, nhích 0,1%.

TTCK Hồng Công tăng điểm nhờ hoạt động short-covering các cổ phiếu bất động sản và tài chính đã bị bán khống trong nửa tháng qua. Nhờ vậy, Agile Property nhảy vọt 13,2%, China Resources Power tăng 5,7%, China Overseas Land & Investment tăng 5,6% và China Resources Land tăng 4,3%. Chỉ số Hang Seng kết ngày nhích 0,4% lên 17.935,1 điểm.

Tại khu vực Đông nam Á, chỉ số STI (Singapore) tăng 0,02% và KL Composite tăng 1,03%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống giao dịch mới của HoSE có công suất 3-5 triệu lệnh.

Sắp đưa hệ thống HoSE mới vào vận hành

(ĐTTCO) - Ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc HoSE cho biết hệ thống mới đã bước vào giai đoạn cuối cùng, đang trình lên Bộ Tài chính. Vào 14h chiều nay, Ban chỉ đạo đạo xử lý hệ thống giao dịch HoSE sẽ có buổi họp với Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải, để công bố thời điểm triển khai hê thống mới.