CK châu Á 24-10: Tăng trong không khí lạc quan

CK châu Á 24-10: Tăng trong không khí lạc quan ảnh 1

(ĐTTC) - TTCK châu Á mở cửa ngày đầu tuần 24-10 trong không khí lạc quan khi có những dấu hiệu nhen nhóm hy vọng giải quyết cuộc khủng hoảng nợ châu Âu, đồng thời lĩnh vực sản xuất ở Trung Quốc có sự gia tăng, giúp trấn an mối lo nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới sẽ hạ cánh ê ẩm.

Trên sàn Hồng Công, năng lượng và nguyên vật liệu dẫn đầu đà tăng, trong đó Hiangxi Copper nhảy vọt 11,2% và China Coal Energy tăng 7,6%.

Các công ty bất động sản cũng bật lên sau khi Moody’s cho biết mặc dù môi trường hoạt động đầy thách thức vì Bắc Kinh tiếp tục các biện pháp kiểm soát thắt chặt thị trường nhưng hầu hết các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc (mà Moody’s theo dõi) sẽ không phải đối mặt các rủi ro thanh khoản trong vòng 12 tháng tới.

China Resources Land tăng 10%, tăng mạnh nhất trong số các công ty cấu thành chỉ số Hang Seng. Chỉ số này đóng cửa tăng 4,1% đạt 18.771,8 điểm.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei tăng gần 2% đạt 8.843,98 điểm. Chỉ số Topix tăng 1,5% đạt 755,44 điểm.

Tuy nhiên, cổ phiếu hãng Olympus tiếp tục giảm mạnh, trong ngày có lúc giảm tới 18% và chốt phiên giảm 10,7%. Kể từ khi Olympus sa thải CEO hôm 14-10, cổ phiếu hãng đã mất giá 60%, quét sạch hơn 375 tỷ yen vốn hóa thị trường.

Tại Hàn Quốc, cổ phiếu các nhà sản xuất xe hơi và các hãng đóng tàu tiếp tục tăng mạnh, kéo cả thị trường lên. Hyundai Motor tăng 5,3%, Hyundai Mobis tăng 5,1%, Hyundai Heavy Industries tăng 7,3% và Samsung Heavy Industries tăng 8,4%. Chỉ số KOSPI tăng 3,3% đạt 1.898,32 điểm.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.