CK châu Á 23-12: Đồng loạt tăng

CK châu Á 23-12: Đồng loạt tăng ảnh 1

(ĐTTC) - Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm rưỡi qua, củng cố những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ có sự hồi phục tốt, đã khuyến khích nhà đầu tư mạo hiểm với các tài sản mang tính rủi ro nhiều hơn trong các phiên giao dịch cuối năm. Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 theo dõi các thị trường châu Á đã tăng 0,9%.

Ở Seoul, tin tốt từ Hoa Kỳ tạm xóa đi cú sốc Kim Jong-il. Cùng lúc, giá dầu cao đã giúp cổ phiếu các công ty hóa dầu, lọc dầu tăng khá, trong đó, SK Innovation tăng 1,7% và S-Oil tăng 2,88%, là nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường.

Đặc biệt, trong ngày đầu giao dịch, cổ phiếu GS Retail tăng mạnh 14,9% so với giá IPO, xua đi nỗi lo lắng có lẽ cổ phiếu này đã được định giá quá cao. Chỉ số KOSPI tăng 1,1% lên 1.867,22 điểm, khép lại một tuần giao dịch đầy biến động.

Không khí phấn khởi từ Hoa Kỳ cũng tác động tốt đến TTCK Trung Quốc. Chỉ số Hang Seng tại Hồng Công đóng cửa tăng 1,37% đạt 18.629,17 điểm. Chỉ số Shanghai Composite chốt ngày ở mức 2.204,78 điểm, tăng 0,9%.

Hôm nay, TTCK Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ. Ở Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) tăng 0,44% và KLCI (Malaysia) tăng 0,3%.

Bảo Trúc (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.