CK châu Á 23-11: Tuột dốc

CK châu Á 23-11: Tuột dốc ảnh 1

(ĐTTC) - Một cuộc khảo sát của HSBC cho biết chỉ số PMI Trung Quốc tháng 11 giảm mạnh nhất trong 32 tháng, từ 51 xuống 48 điểm, cùng lúc tăng trưởng Hoa Kỳ đổi hướng đi xuống, đã nhấn chìm những nỗ lực cầm cự của các sàn chứng khoán châu Á. Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương (không tính Nhật Bản) giảm 2,4%.

Ở Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đóng cửa sụt 0,7% xuống 2.395,1 điểm, thấp nhất trong gần 1 tháng qua. Chỉ số Hang Seng kết ngày ở 17.864,43 điểm, giảm 2,12%.

Các cổ phiếu liên quan nguyên vật liệu và tài chính giảm nhiều, trong đó China Coal giảm 4,9%, Chalco giảm 4,1%, China Shenhua giảm 3,6%, ngân hàng công thương giảm 2,8%, ngân hàng xây dựng giảm 1,7%.

Trên sàn Seoul, cổ phiếu công nghệ và lọc dầu giảm mạnh với Samsung Electronics giảm 2,9% và Hynix Semiconductor giảm 6%, S-Oil giảm 5,1% và GS Holdings giảm 4,1%, kéo cả sàn giảm điểm. Chỉ số KOSPI kết ngày tại 1.783,1 điểm, mất 2,36%.

Riêng ngành sản xuất linh kiện xe hơi được giá sau khi Quốc hội Hàn Quốc thông qua FTA với Hoa Kỳ, một khi được thực thi sẽ lập tức cắt bỏ thuế xuất khẩu linh kiện xe hơi. Cổ phiếu Mando tăng 2,6% và Pueong Hwa Automotive tăng 1%.

Ở Đông Nam Á, chỉ số STI của Singapore giảm 1,5% và KL Composite của Malaysia giảm 0,3%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu chứng khoán đang trong giai đoạn 'bong bóng'

Cổ phiếu chứng khoán đang trong giai đoạn 'bong bóng'

(ĐTTCO)- So với những năm trước, việc phát hành cổ phiếu (CP) tăng vốn của các công ty chứng khoán (CTCK) đã dễ thở hơn rất nhiều, thậm chí còn nhận được sự đồng thuận từ các cổ đông. Tuy nhiên, trào lưu tăng vốn như hiện nay dễ dẫn đến những hệ lụy không chỉ với bản thân CTCK, mà còn tác động xấu đến thị trường chung.