CK châu Á 22-7: Đồng loạt tăng

CK châu Á 22-7: Đồng loạt tăng ảnh 1

(ĐTTC) - Kết quả kinh doanh tốt của Morgan Stanley tạo hiệu ứng đẩy nhóm cổ phiếu ngân hàng trên sàn Tokyo. Mitsubishi UFJ Financial Group tăng mạnh 3,3% trong phiên giao dịch 22-7.

Các quan chức EU đồng ý về các bước giải quyết nợ công Hy Lạp đã giúp EUR hồi phục. Canon là một trong những công ty được lợi nhiều nhất vì có đến 1/3 doanh số bán của hãng đến từ thị trường châu Âu. Cổ phiếu Canon tăng 1,3%. Đối thủ Nikon cũng tăng 1,4%.

Khối lượng giao dịch trên sàn Tokyo tăng đạt 1,8 tỷ cổ phiếu, cao hơn mức trung bình của tuần là 1,5 tỷ cổ phiếu, cho thấy xu hướng giao dịch đi lên đón đầu mùa công bố kết quả kinh doanh.

Chỉ số Nikkei tăng 1,2% lên 10.132,11 điểm, cao nhất kể từ ngày 8-7. Trong tuần này, Nikkei tăng điểm 1,6%. Ngưỡng kháng cự mới của Nikkei là 10.207 điểm. Chỉ số Topix tăng 1% đạt 868,81 điểm.

Cùng nhờ hiệu ứng châu Âu, chỉ số Hang Seng Hồng Công tăng 2,1% đạt 22.444,8 điểm, là mức tăng nhiều nhất trong vòng 2 tháng, giá trị giao dịch 72,6 tỷ HK$. Tính cả tuần, Hang Seng đã tăng 2,6%.

Chỉ số Shanghai Composite đã nhích 0,2% lên 2.770,8 điểm, chấm dứt đợt giảm 4 ngày liên tiếp. Nhưng phiên cuối tuần tăng điểm ít ỏi đã không thể vớt vát được chỉ số Shanghai Composite mất 1,8% trong tuần.

Tổng giá trị giao dịch trên sàn Thượng Hải là 82,2 tỷ nhân dân tệ, thấp hơn 27% so với mức trung bình 20 ngày và xác lập đáy thấp trong tháng. Điều này chứng tỏ nhà đầu tư vẫn dè dặt về viễn cảnh kinh tế vĩ mô Trung Quốc và những biện pháp của nhà chức trách siết chặt dòng tiền nhằm kiềm chế lạm phát.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.