CK châu Á 22-11: Tăng giảm ngược chiều

CK châu Á 22-11: Tăng giảm ngược chiều ảnh 1

(ĐTTC) - “Siêu ủy ban” các nhà làm luật Hoa Kỳ không đạt được thỏa thuận về kế hoạch cắt giảm thâm hụt đã dội thêm 1 gáo nước lạnh vào niềm tin của thị trường.

Tuy nhiên, hai cơ quan xếp hạng tín dụng Standard & Poor’s và Moody’s cho biết sự thất bại này không tới mức làm Hoa Kỳ bị đánh tụt hạng ngay lập tức. Do đó, nhà đầu tư trên các sàn CK lớn ở châu Á được trấn an phần nào.

Trên sàn Tokyo, chỉ số Nikkei có lúc giảm xuống 8.261,01 điểm, thấp nhất trong 8 tháng. Chốt phiên, Nikkei giảm 0,4% xuống mức 8.314,74 điểm, rớt dưới ngưỡng hỗ trợ 8.343,01 điểm lập hôm 5-10. Chỉ số Topix cũng rớt xuống đáy 709,86 điểm, thấp nhất trong 2 năm rưỡi, nhưng đến cuối ngày đã nhích lên 0,1% đóng cửa ở 717,79 điểm.

Cổ phiếu Olympus tăng mạnh 19,9% khi công ty thông báo cho đến nay, ban kiểm tra độc lập được chỉ định xem xét vụ bê bối kế toán vẫn không tìm thấy mối liên hệ nào giữa các quỹ M&A với các băng đảng tội phạm có tổ chức.

Trên sàn Seoul, Chỉ số KOSPI đóng cửa tăng 0,3% đạt 1.826,28 điểm. Các cổ phiếu liên quan tới năng lượng hạt nhân được giá do chính phủ Hàn Quốc tái khẳng định cam kết đầu tư và thúc đẩy ngành công nghiệp này. Công ty thiết kế nhà máy năng lượng hạt nhân KEPCO Engineering & Construction tăng 5,3% trong lúc KEPCO Plant Service & Engineering chuyên vận hành và bảo trì các cơ sở năng lượng hạt nhân tăng 6,6%.

Ở Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) tăng 0,7% và chỉ số KL Composite (Malaysia) tăng 0,27%.

Tại Trung Quốc, số liệu từ ngân hàng trung ương cho thấy Bắc Kinh có thể đã bán ngoại tệ để yểm trợ cho đồng nhân dân tệ trong tháng 10, dấu hiệu cho thấy dòng chảy vốn khan hiếm hơn. Chỉ số Shanghai Composite sụt 0,1% còn 2.412,6 điểm. Trong lúc đó, chỉ số Hang Seng nhích nhẹ 0,1% đạt 18.251,59 điểm.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.