CK châu Á 20-8: Đầu tuần giảm nhẹ

CK châu Á 20-8: Đầu tuần giảm nhẹ ảnh 1

(ĐTTC) - Sau những phiên tăng điểm gần đây nhờ vào sự kỳ vọng các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ có những bước đi quan trọng giải quyết cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro trong vài tuần tới, hôm nay, các TTCK châu Á ít biến động và chỉ số FTSE CNBC Asia 100 sụt nhẹ 0,24%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản gần như không đổi khi chỉ nhích 0,09% chốt ngày ở mức 9.171,16 điểm, tuy vậy, đây vẫn là mức điểm đóng cửa cao nhất trong 3 tháng qua. Chỉ số Topix sụt 0,2% còn 764,66 điểm.

Cổ phiếu Honda Motor tăng nhẹ 0,2% trong khi Nikon tăng 0,9%. Cổ phiếu các công ty chế tạo máy móc xây dựng bị mất giá, với Komatsu giảm 1,3% vì Merrill Lynch hạ bậc từ “mua” xuống “trung tính” và Hitachi giảm 1,8% khi bị hạ từ “trung tính” sang “kém”.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc sụt không đáng kể 0,01% đóng cửa ở 1.946,31 điểm. Samsung Electronics giảm tiếp 0,9% vì nhà đầu tư thực hiện chốt lời. STX Offshore & Shipbuilding giảm 2,4% do lo ngại chứng khoán bị pha loãng sau khi báo chí đưa tin công ty này có kế hoạch phát hành trái phiếu.

Riêng Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering đi ngược dòng, tăng 1,8% sau khi công bố giành được hợp đồng trị giá 1,9 tỷ USD xây dựng 5 giàn khoan cố định cho một công ty ở châu Phi.

Trên TTCK Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,38% còn 2.106,95 điểm. Ngành bất động sản mất giá vì nhà đầu tư lo ngại những dấu hiệu giá nhà leo thang có thể dẫn tới những biện pháp mới của chính phủ nhằm kiềm chế ngành này. Poly Real Estate giảm mạnh 3% xuống đáy thấp nhất kể từ tháng 4.

Sự yếu ớt của TTCK đại lục đã ảnh hưởng tới TTCK Hồng Công, kéo chỉ số Hang Seng lùi 0,06% còn 20.104,3 điểm.

Các TTCk Singapore, Malaysia đóng cửa nghỉ lễ.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.