CK châu Á 19-6: Nỗi lo trở lại

CK châu Á 19-6: Nỗi lo trở lại ảnh 1

(ĐTTC) - Tình hình Hy Lạp bắt đầu ổn định sau bầu cử, giới đầu tư thở phào và các TTCK hôm qua vừa tăng tốt. Thế nhưng, lãi suất trái phiếu Tây Ban Nha lại tăng thêm đã khuấy động nỗi lo hệ thống ngân hàng chao đảo sẽ dìm Madrid chìm sâu hơn vào cuộc khủng hoảng. Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 theo dõi các TTCK châu Á đã giảm đà tăng chỉ còn 0,11%.

Tại Tokyo, chỉ số Nikkei trượt 0,8% xuống 8.655,87 điểm, chỉ số Topix cũng giảm 0,6% còn 734,69 điểm.

Riêng Sharp tăng 3,2% sau khi tập đoàn Hon Hai tuyên bố đang đàm phán với Sharp về việc tăng cổ phần, điều này cho thấy nhà cung ứng chính cho Apple tin tưởng công nghệ của Sharp có thể thúc đẩy mảng kinh doanh màn hình.

Trên TTCK Seoul, chỉ số KOSPI nhích khẽ khàng 0,06% do nhà đầu tư đứng qua một bên để quan sát xem các lãnh đạo châu Âu có biện pháp mạnh mẽ nào để giải quyết khủng hoảng nợ.

Cổ phiếu năng lượng và hóa chất mất giá, trong đó, SK Innovation giảm 1,7% và LG Chem giảm 1,5%.

Tại Trung Quốc, cả hai chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng đều giật lùi. Shanghai Composite giảm 0,66% đóng cửa ở mức 2.300,79 điểm. Hang Seng giảm 0,06% chốt ngày tại 19.416,7 điểm.

Trên sàn Thượng Hải, ngành bất động sản rớt giá nhiều nhất, mất 1,7%. Trên sàn Hồng Công, công ty đồ uống Tsingtao giảm mạnh 7,8% sau khi cổ đông lớn thứ 3 bán hạ giá 1,6 tỷ HKD (193,3 triệu USD) cổ phiếu Tsingtao. Ngược lại, Dược Guangzhou tăng vọt 12,1% nhờ các tin tức cho biết ban giám sát công ty đã thông qua dự thảo tái cấu trúc và mua tài sản nhằm tăng hiệu quả hoạt động của công ty.

Tại Đông Nam Á, chỉ số STI của Singapore và KLCI của Malaysia tăng lần lượt là 0,6% và 0,8%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.