CK châu Á 18-10: Đảo chiều giảm điểm

CK châu Á 18-10: Đảo chiều giảm điểm ảnh 1

(ĐTTC) - Các TTCK châu Á hôm nay 18-10 xuống dốc do ảnh hưởng sự chao đảo trên các thị trường lớn sau khi phát biểu của Bộ trưởng Tài chính Đức gây nên sự lo lắng rằng giải pháp cho cuộc khủng hoảng châu Âu không thể đến kịp lúc.

Nhà đầu tư còn bị thêm nỗi lo vì GDP Trung Quốc thấp hơn dự báo. Chỉ số chung đo lường cho các TTCK châu Á FTSE CNBC Asia 100 giảm 2,5%.

TTCK Thượng Hải đóng cửa giảm 2,3% khi số liệu GDP vừa được công bố cho thấy kinh tế Trung Quốc tăng chậm nhất trong 2 năm, gây ra đợt bán tháo trong các ngành nhiều rủi ro, nhà đầu tư ráo riết chốt lời. Chỉ số Shanghai Composite ở mức 2.383,5 điểm.

TTCK Hồng Công cũng giảm điểm và giao dịch ít. Cổ phiếu tài chính, bất động sản và vật liệu là các lĩnh vực bị bán khống khi nhà đầu tư ngắn hạn dự tính thị trường sẽ còn đi xuống trong gần hạn. Chỉ số Hang Seng chốt phiên ở 18.076,5 điểm, giảm 4,2%. Trên sàn, cổ phiếu China Overseas Land & Investments giảm 9,8%. Cổ phiếu ICBC giảm 6,1%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei mất 1,6% đóng cửa ở 9.741,91 điểm. Chỉ số Topix giảm 1,4% xuống 751,24 điểm.

Chỉ số KOSPI trên sàn Seoul xuống 1.838,9 điểm, mất 1,41%. Trên TTCK Đông Nam Á, chỉ số STI (Singapore) giảm 2% và KLCI (Malaysia) giảm 1,7%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.