CK châu Á 17-9: Trung Quốc lao dốc

CK châu Á 17-9: Trung Quốc lao dốc ảnh 1

(ĐTTC) - Các TTCK châu Á bắt đầu điều chỉnh sau các phiên tăng mạnh khi ECB, FED công bố các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng trong tuần trước. Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 giảm 0,07%.

Chỉ số KOSPI trên TTCK Seoul đóng cửa giảm nhẹ 0,26% xuống 2.002,35 điểm. Nguyên nhân chủ yếu kéo chỉ số KOSPI sụt điểm là do đại gia Samsung Electronics bị mất 1,6% vì lại thua kiện bản quyền tại Hoa Kỳ với Apple.

Trong lúc đó, ngành tài chính-ngân hàng tiếp tục tăng theo các đồng nghiệp toàn cầu, với Shinhan Financial Group tăng 3,2% và Woori Finance Holdings tăng 0,9%.

Tại Trung Quốc, các TTCK lao dốc vì ngành bất động sản yếu đi sau khi có dữ liệu cho thấy doanh số bán nhà giảm ngay mùa cao điểm và các nhà sản xuất xe hơi liên doanh với Nhật Bản bị tác động tiêu cực bởi làn sóng bài Nhật xung quanh vấn đề chủ quyền đảo.

Chỉ số Shanghai Composite giảm mạnh 2,1% xuống 2.078,5 điểm, giảm nhiều nhất trong hơn 2 tháng qua.

2 đại gia bất động sản China Vanke và Poly Real Estate giảm lần lượt 3,4% và 6,7%.

Ở Hồng Công, giá dầu cao đã đẩy cổ phiếu công ty dầu mỏ CNOOC tăng 3,7%, giúp bù đắp cho sự thất bại của ngành bất động sản. Chỉ số Hang Seng nhờ vậy nhích 0,1% đạt 20.658,11 điểm, cao nhất kể từ đầu tháng 5.

Ở Đông Nam Á, chỉ số STI của Singapore tăng 0,3%.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.